Toán 9 Ôn tập thi vào 10

LY LÙN 999

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng ba 2017
529
86
146
20
Hà Nội
Trường THCS và THPT Vinschool
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho đường tròn (O; R) có dây BC<2R cố định. Kẻ đường kính BM, điểm A bất kì trên tia CB ( CA>CB). Gọi E là giao điểm của AM với (O), gọi H là giao điểm của OA với (O') ngoại tiếp tam giác ABM. Gọi K là giao điểm của OA và CE.
a) Chứng minh BKHC nội tiếp
b) Chứng minh tam giác AEK và tam giác AHM đồng dạng
c) Chứng minh góc AO'M có độ lớn không phụ thuộc vào vị trí của điểm A

CÁC BẠN GIÚP MÌNH CÂU B, C ĐƯỢC KHÔNG
 

LY LÙN 999

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng ba 2017
529
86
146
20
Hà Nội
Trường THCS và THPT Vinschool
Bài 1: Cho đường tròn (O; R) có dây BC<2R cố định. Kẻ đường kính BM, điểm A bất kì trên tia CB ( CA>CB). Gọi E là giao điểm của AM với (O), gọi H là giao điểm của OA với (O') ngoại tiếp tam giác ABM. Gọi K là giao điểm của OA và CE.
a) Chứng minh BKHC nội tiếp
b) Chứng minh tam giác AEK và tam giác AHM đồng dạng
c) Chứng minh góc AO'M có độ lớn không phụ thuộc vào vị trí của điểm A

CÁC BẠN GIÚP MÌNH CÂU B, C ĐƯỢC KHÔNG
@iceghost giúp mình với
 

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,014
7,479
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
jwaOcM2.png

b) Bằng các cặp tam giác đồng dạng suy ra từ các tứ giác nội tiếp (ở đây là $BKHC$ và $BEMC$), bạn sẽ CM được $AB \cdot AC = AK \cdot AH$ và $AB \cdot AC = AE \cdot AM$, suy ra $AK \cdot AH = AE \cdot AM$. Từ đó suy ra $\triangle{AEK} \sim \triangle{AHM}$.
c) Gợi ý nhé: $\widehat{AO'M}$ thì liên quan tới số đo cung $AM$ nè, mà số đo cung $AM$ thì liên quan tới $\widehat{ABM}$ nè, mà $\widehat{ABM}$ lại kề bù với góc $\widehat{CBM}$ không đổi nè... :D Bạn tự trình bày vào nhé.
 
Top Bottom