Hóa Ôn tập thi học kỳ 8

0941715419

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng chín 2017
443
100
61
21
Bình Thuận
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1.tìm công thức hóa học của khí X biết:
-tỉ khối của khí X so với khí oxi =1,375
-thành phần phần trăm theo khối lượng của X gồm 27,27 phần trăm C còn lại là O
bài 2.một hợp chất X có tỉ khối đối với hiđrô là 8,5.Hãy xác định CTHH của X biết hợp chất khí có thành phần theo khối lượng là 82,35 phần trăm N và 17,65 phần trăm H
bài 3.một hỗn hợp gồm 1,5 mol khí oxi ; 2,5 mol khí ni tơ ;1,2.10^23 phân tử khí hiđrô và 6,4g khí SO2
a)tính thể tích của hỗn hợp khí đó ở đktc
b)tính khối lượng của hỗn hợp khí trên
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,741
584
Nghệ An
.
bài 1.tìm công thức hóa học của khí X biết:
-tỉ khối của khí X so với khí oxi =1,375
-thành phần phần trăm theo khối lượng của X gồm 27,27 phần trăm C c
gọi CTHH là CxOy
-tỉ khối của khí X so với khí oxi =1,375
==>MX =44 g
thành phần phần trăm theo khối lượng của X gồm 27,27 phần trăm C
==>m(C) =12 g
=>x=1
mO2 =32 g =>y =2
==>CTHH là CO2
bài 2.một hợp chất X có tỉ khối đối với hiđrô là 8,5.Hãy xác định CTHH của X biết hợp chất khí có thành phần theo khối lượng là 82,35 phần trăm N và 17,65 phần trăm H
cách làm giống bài 1.
bài 3.một hỗn hợp gồm 1,5 mol khí oxi ; 2,5 mol khí ni tơ ;1,2.10^23 phân tử khí hiđrô và 6,4g khí SO2
a)tính thể tích của hỗn hợp khí đó ở đktc
b)tính khối lượng của hỗn hợp khí trên
nH2=1,2*10^23 : (6*10^23) =... mol
nSO2 = 6,4/64 =....mol
=>n hh khí = nO2+nN2+nH2 nSO2 =...mol
==>V =n khí x 22,4 =............lít
b
m khí =mO2 +mN2+mH2 +mSO2 = 32*nO2 +28*nN2 +2*nH2 +mSO2=..........
 

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
21
Hà Nội
THCS Mai Dịch
bài 1.tìm công thức hóa học của khí X biết:
-tỉ khối của khí X so với khí oxi =1,375
-thành phần phần trăm theo khối lượng của X gồm 27,27 phần trăm C còn lại là O
bài 2.một hợp chất X có tỉ khối đối với hiđrô là 8,5.Hãy xác định CTHH của X biết hợp chất khí có thành phần theo khối lượng là 82,35 phần trăm N và 17,65 phần trăm H
bài 3.một hỗn hợp gồm 1,5 mol khí oxi ; 2,5 mol khí ni tơ ;1,2.10^23 phân tử khí hiđrô và 6,4g khí SO2
a)tính thể tích của hỗn hợp khí đó ở đktc
b)tính khối lượng của hỗn hợp khí trên

2:Gọi CTHH là CxOy
Vì X có tỉ khối [tex]H_2[/tex] là:8,5
[tex]\Rightarrow M_X=8,5.2=17(g/mol)[/tex]
[tex]m_N=17.82,35[/tex] %[tex]=14(g)[/tex]
[tex]nN=\frac{14}{14}=1(mol)[/tex]
[tex]mH=17-14=3(g)[/tex]
[tex]\Rightarrow x:y=1:3[/tex]
CTHH của X là:[tex]NH_3[/tex]
 
Top Bottom