Hóa Ôn tập thi học kỳ 8

0941715419

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng chín 2017
443
100
61
20
Bình Thuận
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1.Có CTHH đường glucôzơ C6H12O6
a)hay tinh số nguyên tử mỗi nguyên tố C,H,O có trong 0.5 mol hợp chất
b)tính khối lượng mol của hợp chất đường
c)tính khối lượng mol của mỗi nguyên tố C, H, O có trong 3 mol đường
bài 2 .Cho 13 kẽm vào HCl .khi phản ứng kết thúc thu được kẽm clorua và khí hiđrô thoát ra
a) Lâp PTHH
b)tính số mol kẽm dã tham gia phản ứng
c)tinh khối lượng NaOH gấp đôi số nguyên tử kẽm
bài 3.cho CTHH của hợp chất X với O là X2O, Y với H là H2Y.Hợp chất X với Y là công thức nao dưới đây
A.XY B.XY2 C.X2Y D.X3Y2
 

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
Câu 1:
a, Theo gt ta có:
[tex]a_{C_6H_{12}O_6}=0,5.6.10^{23}=3.10^{23}[/tex]
Cứ 1 pt $C_6H_{12}O_6$ có 6 nt $C$; 12nt $H$; 6nt $O$
Do đó [tex]3.10^{23}[/tex]pt $C_6H_{12}O_6$ có [tex]18.10^{23}[/tex] nt $C$; [tex]36.10^{23}[/tex]nt $H$; [tex]18.10^{23}[/tex] nt $O$
b, [tex]M_{C_6H_{12}O_6}=12.6+12.1+6.16=180(g)[/tex]
c, [tex]M_{C/C_6H_{12}O_6}=6.12=72(g)\\M_{H/C_6H_{12}O_6}=12.1=12(g)\\M_{O/C_6H_{12}O_6}=6.16=96(g)[/tex]
Vậy................
 

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
21
Hà Nội
THCS Mai Dịch
bài 1.Có CTHH đường glucôzơ C6H12O6
a)hay tinh số nguyên tử mỗi nguyên tố C,H,O có trong 0.5 mol hợp chất
b)tính khối lượng mol của hợp chất đường
c)tính khối lượng mol của mỗi nguyên tố C, H, O có trong 3 mol đường
bài 2 .Cho 13 kẽm vào HCl .khi phản ứng kết thúc thu được kẽm clorua và khí hiđrô thoát ra
a) Lâp PTHH
b)tính số mol kẽm dã tham gia phản ứng
c)tinh khối lượng NaOH gấp đôi số nguyên tử kẽm
bài 3.cho CTHH của hợp chất X với O là X2O, Y với H là H2Y.Hợp chất X với Y là công thức nao dưới đây
A.XY B.XY2 C.X2Y D.X3Y2

Bài 2:pTHH: Zn+2HCl→ZnCl2+H2
Bài 3:
Gọi hóa trị X,Y là:a,b
Theo quy tắc hóa trị có:
a.2=II.1
→a=1
b.1=I.2
→b=2
→[tex]X_2Y[/tex]
→C
 
  • Like
Reactions: Moon Crush

0941715419

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng chín 2017
443
100
61
20
Bình Thuận
Câu 1:
a, Theo gt ta có:
[tex]a_{C_6H_{12}O_6}=0,5.6.10^{23}=3.10^{23}[/tex]
Cứ 1 pt $C_6H_{12}O_6$ có 6 nt $C$; 12nt $H$; 6nt $O$
Do đó [tex]3.10^{23}[/tex]pt $C_6H_{12}O_6$ có [tex]18.10^{23}[/tex] nt $C$; [tex]36.10^{23}[/tex]nt $H$; [tex]18.10^{23}[/tex] nt $O$
b, [tex]M_{C_6H_{12}O_6}=12.6+12.1+6.16=180(g)[/tex]
c, [tex]M_{C/C_6H_{12}O_6}=6.12=72(g)\\M_{H/C_6H_{12}O_6}=12.1=12(g)\\M_{O/C_6H_{12}O_6}=6.16=96(g)[/tex]
Vậy................
còn bài 2 làm sao vậy bạn JFBQ00159070207B
 

Cửu Long

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng ba 2017
362
387
119
Bình Định
Trung tâm đào tạo THẢ THÍNH
Bài 2:pTHH: Zn+2HCl→ZnCl2+H2
Bài 3:
Gọi hóa trị X,Y là:a,b
Theo quy tắc hóa trị có:
a.2=II.1
→a=1
b.1=I.2
→b=2
→[tex]X_2Y[/tex]
→C
phải là B. XY2 mới đúng chớ anh sao lại là C. X2Y
Anh đã gọi X và Y lần lượt là hóa trị của a và b
a=1 thì X phải là X thôi chớ sao a lại ghi X2. Là sao em không hiểu???
 

hoangthianhthu1710

Ngày hè của em
Thành viên
22 Tháng sáu 2017
1,583
5,096
629
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
bài 3.cho CTHH của hợp chất X với O là X2O, Y với H là H2Y.Hợp chất X với Y là công thức nao dưới đây
A.XY B.XY2 C.X2Y D.X3Y2
CTHH của hợp chất X với O là X2O=>X hóa trị I
Y với H là H2Y=>Y hóa trị II
=>Hợp chất X với Y là X2Y
 
Top Bottom