Hóa Ôn tập thi học kỳ 8

0941715419

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng chín 2017
443
100
61
20
Bình Thuận
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1.cho 36.8g Na tác dụng với nước .sau phản ứng thu được NaOH và khí hiđrô.
a)lập PTHH của phản ứng
b)tính số mol Na đã tham gia phản ứng
c)tính số nguyên tử Na đã tham gia phản ứng
d)Hãy cho biết tỉ lệ số nguyên tử,phân tử của cặp đơn chất. Giaỉ thích ý nghĩa của cặp tỉ lệ này
 

Thanh Trúc Đỗ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng sáu 2017
847
973
179
21
TP Hồ Chí Minh
Trường Trung học Thực hành Sài Gòn
bài 1.cho 36.8g Na tác dụng với nước .sau phản ứng thu được NaOH và khí hiđrô.
a)lập PTHH của phản ứng
b)tính số mol Na đã tham gia phản ứng
c)tính số nguyên tử Na đã tham gia phản ứng
d)Hãy cho biết tỉ lệ số nguyên tử,phân tử của cặp đơn chất. Giaỉ thích ý nghĩa của cặp tỉ lệ này
a) $2Na +2H_{2}O \longrightarrow 2NaOH + H_2$
b) Số $Mol$ Na đã tham gia phản ứng là:
$n_{Na}=\frac{m}{M}=\frac{36,8}{23}=1,6 (Mol)$
c) Số nguyên tử Na đã tham gia phản ứng là:
$6.10^{23} . 1,6= 9,6.10^{23}$
d) Tỉ lệ số nguyên tử, số phân tử của cặp đơn chất là:
$\text{Số nguyên tử Na : Số phân tử $H_{2}$} = 2:1$.
Ý nghĩa của cặp tỉ lệ này là "Cứ 2 nguyên tử $Na$ phản ứng tạo ra 1 phân tử $H_2$".
 
Last edited:
  • Like
Reactions: 0941715419

0941715419

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng chín 2017
443
100
61
20
Bình Thuận
a) $2Na +2H_{2}O \longrightarrow 2NaOH + H_2$
b) số $Mol$ Na đã tham gia phản ứng là:
$n_{Na}=\frac{m}{M}=\frac{36,8}{23}=1,6 (Mol)$
c) Số nguyên tử Na đã tham gia phản ứng là:
$6.10_{23} x 1,6= 9,6.10^{23}$
d) Tỉ lệ số nguyên tử, số phân tử của cặp đơn chất là:
$\text{Số nguyên tử Na : Số phân tử $H_{2}$} = 2:1$.
Ý nghĩa của cặp tỉ lệ này là "cứ 2 nguyên tử $Na$ phản ứng tạo ra 1 phân tử $H_2$".
mà bạn ơi ta có cần học nguyên tử khối của các nguyên tử không

a) $2Na +2H_{2}O \longrightarrow 2NaOH + H_2$
b) số $Mol$ Na đã tham gia phản ứng là:
$n_{Na}=\frac{m}{M}=\frac{36,8}{23}=1,6 (Mol)$
c) Số nguyên tử Na đã tham gia phản ứng là:
$6.10_{23} x 1,6= 9,6.10^{23}$
d) Tỉ lệ số nguyên tử, số phân tử của cặp đơn chất là:
$\text{Số nguyên tử Na : Số phân tử $H_{2}$} = 2:1$.
Ý nghĩa của cặp tỉ lệ này là "cứ 2 nguyên tử $Na$ phản ứng tạo ra 1 phân tử $H_2$".
câu c 6.10 mũ 23 x là gì vậy bạn
 
Last edited by a moderator:

Yêu HM

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
967
1,159
239
21
Bình Thuận
THCS Chợ Lầu
bài 1.cho 36.8g Na tác dụng với nước .sau phản ứng thu được NaOH và khí hiđrô.
a)lập PTHH của phản ứng
b)tính số mol Na đã tham gia phản ứng
c)tính số nguyên tử Na đã tham gia phản ứng
d)Hãy cho biết tỉ lệ số nguyên tử,phân tử của cặp đơn chất. Giaỉ thích ý nghĩa của cặp tỉ lệ này
a) [tex]2Na + 2H_{2}O\rightarrow 2NaOH + H_2[/tex]
b)
mà bạn ơi ta có cần học nguyên tử khối của các nguyên tử không
Không cần học nhé bạn, đề sẽ tự cho NTK thôi. Số nhiều lắm không học hết được đâu @@. Với lại nếu đề không cho thì hỏi cô (trường mình lá thế :v).
 
Top Bottom