Toán Ôn tập thi học kỳ 8

0941715419

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng chín 2017
443
100
61
21
Bình Thuận
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1.cho tam giác ABC vuông tại A(AB<AC).Gọi I là trung điểm của cạnh BC.Qua I vẽ IM vuông góc với AB tại M và IN vuông góc với AC tại N
a)Chứng minh tứ giác AMIN là hình chữ nhật
b)Gọi D là điểm đối xứng của I qua N .Chứng minh ADCI là hình thoi
c)Chứng minh tứ giác ABID là hình bình hành
d)cho AC=20cm,BC=25cm,Tính diện tích tam giác ABC
e)Đường thẳng BN cắt cạnh DC tại K.Chứng minh DC=3DK
 

orangery

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng mười hai 2015
422
357
229
21
Quảng Nam
$\color{green}{\text{C-o-s-mos}}$
2017-12-25 (2).png
a) $AMIN$ có :
$\widehat{M}=\widehat{A}=\widehat{N}=90^{\circ}$
$=> AMIN$ là hình chữ nhật
b) $\Delta ABC $ có I là trung điểm
$=> AI=IC=IB\\
=> \Delta AIC$
cân tại I
$=> IN$ vừa là đường cao vừa là trung tuyến
$=> CN=NA$
$ADCI $có
CN=NA(cmt)
NI=ND(gt)
$=> ADCI$ là hình thoi
hình thoi $ADCI$ có:
$DI \perp AC$
$=> ADCI$ là hình thoi.
Chiều về sẽ giải tiếp bạn nhé
 

0941715419

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng chín 2017
443
100
61
21
Bình Thuận
View attachment 36011
a) $AMIN$ có :
$\widehat{M}=\widehat{A}=\widehat{N}=90^{\circ}$
$=> AMIN$ là hình chữ nhật
b) $\Delta ABC $ có I là trung điểm
$=> AI=IC=IB\\
=> \Delta AIC$
cân tại I
$=> IN$ vừa là đường cao vừa là trung tuyến
$=> CN=NA$
$ADCI $có
CN=NA(cmt)
NI=ND(gt)
$=> ADCI$ là hình thoi
hình thoi $ADCI$ có:
$DI \perp AC$
$=> ADCI$ là hình thoi.
Chiều về sẽ giải tiếp bạn nhé
View attachment 36011
a) $AMIN$ có :
$\widehat{M}=\widehat{A}=\widehat{N}=90^{\circ}$
$=> AMIN$ là hình chữ nhật
b) $\Delta ABC $ có I là trung điểm
$=> AI=IC=IB\\
=> \Delta AIC$
cân tại I
$=> IN$ vừa là đường cao vừa là trung tuyến
$=> CN=NA$
$ADCI $có
CN=NA(cmt)
NI=ND(gt)
$=> ADCI$ là hình thoi
hình thoi $ADCI$ có:
$DI \perp AC$
$=> ADCI$ là hình thoi.
Chiều về sẽ giải tiếp bạn nhé
bạn ơi giải tiếp giúp minh đi bạnJFBQ00159070207B
 

orangery

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng mười hai 2015
422
357
229
21
Quảng Nam
$\color{green}{\text{C-o-s-mos}}$
2017-12-25-2-png.36011

c) tứ giác $ABID$ có:
$AD=IB$(cùng bằng IC)
$AD // IB$(cùng song song với IC)
$=> ABID $ là hình bình hành
d) $\Delta ABC$ vuông tại A, áp dụng định lí Pytago ta có:
$AB^2+AC^2=BC^2\\
=> AB^2 +20^2=25^\\
=> AB=.....\
S_{ABC}=AB.AC=.......$
e) Gọi T là giao điểm của AI và BN.
Có AI và BN đều là đường trung tuyến của $\Delta ABC$
=> T là trọng tâm của t/g ABC
$3 IT=AI$
(t/c trọng tâm của t/g)
Mà $IT=KD$
(CM 2 tam giác ITN và KDN bằng nhau theo trường hợp g-c-g)
$AI =CD\\
=> 3 KD=CD$
 

0941715419

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng chín 2017
443
100
61
21
Bình Thuận
2017-12-25-2-png.36011

c) tứ giác $ABID$ có:
$AD=IB$(cùng bằng IC)
$AD // IB$(cùng song song với IC)
$=> ABID $ là hình bình hành
d) $\Delta ABC$ vuông tại A, áp dụng định lí Pytago ta có:
$AB^2+AC^2=BC^2\\
=> AB^2 +20^2=25^\\
=> AB=.....\
S_{ABC}=AB.AC=.......$
e) Gọi T là giao điểm của AI và BN.
Có AI và BN đều là đường trung tuyến của $\Delta ABC$
=> T là trọng tâm của t/g ABC
$3 IT=AI$
(t/c trọng tâm của t/g)
Mà $IT=KD$
(CM 2 tam giác ITN và KDN bằng nhau theo trường hợp g-c-g)
$AI =CD\\
=> 3 KD=CD$
câu d thêm là tính cạnh MN nha bạn tại đánh nhanh quá nên mình quên
 

orangery

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng mười hai 2015
422
357
229
21
Quảng Nam
$\color{green}{\text{C-o-s-mos}}$
$MN$ là đường trung bình của $\Delta ABC$ (tự chứng minh)
$=> MN =\dfrac 1 2 BC\\
=> MN= \dfrac 1 2 .25\\
=> MN=12,5$
Xong :D
 
Top Bottom