Ôn tập thi học kì

T

thanhtung2510

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Oxi hóa 1 ancol đơn chức no A ta được 1 axit đơn chức no B tương ứng. Lấy 3,42g hỗn hợp gồm A và B tác dụng với Na dư cho 5,6l khí đktc.
a. Xác định CTPT, CTCT A và B
b. Đun 1,71g hh trên với H2SO4 đậm đặc. Tính m este thu được biết hiệu suất phản ứng là 80%
Bai 2: Hòa tan 26,8g hh 2 axit cacboxylic no, đơn chức vào nước. Chia dd thành 2 phần bằng nhau :
P1: tác dụng hoàn toàn với AgNO3/NH3 dư thu được 21,6g Ag
P2: tác dụng hoàn toàn với 200ml dung dịch NaOH 1M
Xác định CTPT, CTCT của 2 axit.
P/s: Các bác giúp em với em sắp thi học kì rồi @@
 
N

nguyenvancuong1225@gmail.com



Bai 2: Hòa tan 26,8g hh 2 axit cacboxylic no, đơn chức vào nước. Chia dd thành 2 phần bằng nhau :
P1: tác dụng hoàn toàn với AgNO3/NH3 dư thu được 21,6g Ag
P2: tác dụng hoàn toàn với 200ml dung dịch NaOH 1M
Xác định CTPT, CTCT của 2 axit

Trong hỗn hợp có acid HCOOH
$n_{Ag}=0,2mol \rightarrow n_{HCOOH}=0,1mol$
Số mol acid còn lại 0,2-0,1=0,1mol
Khối lượng acid kia: 26,8-0,2.46=17,6g --> $M=88g/mol C_4H_8O_2$
 
T

thanhtung2510

Bạn ơi P1 tác dụng vs dung dịch AgNO3/NH3 nên 1 trong 2 axit là HCOOH phải ko
 
Top Bottom