Ôn tập tất cả các dạng thi ĐH

6

6610615

tớ làm dc hết lg jác rùi yeah ............ :) cảm ơn các bạn ......
còn bpt có ai jải cụ thể júp mình ko ?????
 
V

vht2007

1) Giải bpt:

[tex] 2x^2 - 5x - 3x.\sqrt{\frac{x^2-3}{x}} - 6 \ge 0 [/tex]

2) Cho 2 số [tex] x,y \in R \\ x^2 + y^2 = x + y [/tex].

Tìm GTLN, GTNN của:
[tex] M = x^3 + y^3 + x^2.y+x.y^2[/tex]
 
6

6610615

1) Giải bpt:

[tex] 2x^2 - 5x - 3x.\sqrt{\frac{x^2-3}{x}} - 6 \ge 0 [/tex]

2) Cho 2 số [tex] x,y \in R \\ x^2 + y^2 = x + y [/tex].

Tìm GTLN, GTNN của:
[tex] M = x^3 + y^3 + x^2.y+x.y^2[/tex]

đề của bạn mình nghĩ đại học ko vào đâu, năm sẽ vào bpt thì sẽ vào:
- bpt biện luận nghiệm m
- bpt mũ log
- hệ pt đối xứng , siêu việt

mình cho các bạn mấy bài log đây ^^
1. log cơ số 2 ( 2^x -1 ) = 1 + x - 2^x
2. log cơ số 1/2 ( căn 2x^2 - 3x + 1 ) + 1/2log cơ số 2 ( x-1 )^2 \geq1/2
 
6

6610615

chắc các bạn chán ngấy pt,bpt rùi mình cho vài con hình ko jan đổi jó nhé :)
1. cho hhộp đứng ABCD.A'B'C'D' có AB=AD=a , AA' = a căn 3/2 , \{BAD} = 60 độ . Gọi M,N lần lượt là trung đ A'D' , A'B' .
cm: A'C' vuông góc (BDMN) , tính thể tích A.BDMN

2. CHo hchóp S.ABCD có đáy ABCD là hcn. AB=a , AD=2a , SA vuông góc đáy , cạnh SB tạo bởi đáy góc 60 độ . Trên SA lấy M sao cho AM = a căn 3/3 . (BCM) cắt SD tại M.
TÍnh thể tích SBCMN

3. Cho hchóp SABCD có đáy ABCD là hình thoi cạnh a . \{BAD}=60 độ , SA vuông góc đáy , SA =a . GỌi C' là trung đ SC , mp (P) đi qua AC' và // BD cắt SB, BD tại B', D' .
tính thể tích S AB'C'D'

4 cho lăng trụ ABC.A'B'C' có A'ABC là hchóp tam jác đều AB=a , AA' = b. Gọi z là góc jữa 2 mp (ABC) và (A'B'C')
tính tan z và thể tích A'BB'C'C

:eek::eek:
 
P

pe_s0ck

đề của bạn mình nghĩ đại học ko vào đâu, năm sẽ vào bpt thì sẽ vào:
- bpt biện luận nghiệm m
- bpt mũ log
- hệ pt đối xứng , siêu việt

mình cho các bạn mấy bài log đây ^^
1. [tex]log_\frac{1}{2}(\sprt{2x^2-3x+1 + \frac{1}{2}log_2^(x-1)\ge \frac{1}{2}[/QUOTE] 1. đk x>o ta nhận thấy x =1 là nghiệm duy nhất của phương trình xét vế trái của pt , tính đạo hàm của VT ta thấy luôn > 0 trên TXĐ ~> \forallx f'(0)<f'(1) = 0 VP của pt xét tương tự có g'(x) <0 ~> \forall x g'(0) > g'(1) = 0 ~> x=1 là nghiệm duy nhất. 2.Đk x>1 <~> 1/2log cơ số 1/2 ([2x^2 - 3x +1) + log cơ số 2 ( x-1) >= 1/2 -log cơ số 2 ( x-1)(2x + 1) + 2.log cơ số 2 (x-1) >=1 -log cơ số 2 ( 2x +1) +log cơ số 2 (x-1) >=1 log xơ số 2 [(x+1)/2x+1)] >= 1 bạn tự giải típ nha kô bít gõ công thức ngại viết![/tex]
 
Last edited by a moderator:
P

pe_s0ck

Trong đề thi tớk nghĩ là có phần tìm GTLN, GTNN mà tớk nlại hay mắc phần này, các cậu cùng ôn và giúp tớk luôn nha:
1- Cho x+ y+ z = 1 . tìm GTNN của biểu thức
P = x^2(y+z)/yz + y^2( x+z)/xz + z^2(x+y)/xy
 
T

tranhoailinh

làm hộ con này nha
ta biến đổi
[TEX]cos3x.cos^3x - sin3x.sin^3x = -3(cos^4 x +sin^4 x) +4(cos^6 x+sin^6 x) = 1- \frac{3}{2} sin^2 2x [/TEX]
tiếp theo bạn tự làm nha về dạng cơ bản rồi !!!!:):)

làm theo cách trên cũng được anh chỉ cho cách hay hơn là em dừng biến đổi cos3x mà hãy biến đổi cos^3 x và sin^3x biến đổi xong ra pt đẹp phết đấy anh không biết gõ công thức nên hướng dẫn em như vậy thôi làm thử nha
 
V

vhdaihoc

(1+cos x)^ [TEX] {log}_ {cosx}{sin x}[/TEX] = (1+sin x)^ [TEX]{log}_ {sinx}{cos x} [/TEX]

[TEX] e^ sin x = 1+ ln(1+sin x) [/TEX]

[TEX] sin2x - cos x= 1+ {log}_{2}sin x [/TEX]

(30^ |2sin x| + 4^ |cos x|)^(3+ [TEX] 4{log}_{5}x [/TEX]) =2000

1/2 ^ (2sin^2x) + 1/2 =[TEX] cos 2x + {log}_{4}(4cos^3 2x - cos 6x -1)[/TEX]
Loạn hết cả óc, mọi người giúp tui nhé
 
V

vhdaihoc

(1+cos x)^ [TEX] {log}_ {cosx}{sin x}[/TEX] = (1+sin x)^ [TEX]{log}_ {sinx}{cos x} [/TEX]

[TEX] e^ sin x = 1+ ln(1+sin x) [/TEX]

[TEX] sin2x - cos x= 1+ {log}_{2}sin x [/TEX]

(30^ |2sin x| + 4^ |cos x|)^(3+ [TEX] 4{log}_{5}x [/TEX]) =2000

1/2 ^ (2sin^2x) + 1/2 =[TEX] cos 2x + {log}_{4}(4cos^3 2x - cos 6x -1)[/TEX]
Loạn hết cả óc, mọi người giúp tui nhé
 
L

letrungut0607

mình sin thử sức với bài 3 nha!
trước tiên mìn sẽ nhóm 2căn3cosx pt tương đương 2căn3*(căn3*cosx + sinx)+1-3*(sinx+căn3*cosx)=0
td: (sinx+căn3*cosx)*(2căn3-3)+1= 0
bài toán đã trở lại phương trình cơ bản rồi chỉ cần giải là xong
pttd: (sinx+căn3*cosx)+1/(2căn3-3)=0
chia phương trình cho 2
dc sin(pi/6)*sinx+cos(pi/6)*cox+1/(2*(2căn3-3)=0
pttd: sin(x+pi/6)=-1/(2*(2căn3-3)
suy ra x la xong rồi
mình ko bit giải bài này dễ quá đối với các ban phải ko mình monh dc sự chia sẻ nững phương pháp giải nha
 
Top Bottom