Ôn tập tất cả các dạng thi ĐH

6

6610615

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Phần hàm số thì ổn rùi nên bỏ qua nhé ^^
Cùng bắt đầu với pt lượng jác
đánh công thức khó quá mình ngồi tập mãi mà ko dc , mod júp mình nhé !!!
1. cos3xcos^3 x - sin3xsin^3 x = (2 + 3căn 2) / 8 <~ kia là cos mũ 3 của x nhé chứ ko phải cos 3x
2. sin2x + sinx - 1 / 2sinx - 1/ sin 2x = 2 cot 2x
3. 2 cos^2 x + 2căn3 sinxcosx + 1 = 3 ( sinx + căn3 cosx)
4. sin ( 5x/2 - pi/4 ) - cos ( x/2 - pi/4) = căn3 cos(3x/2)
5. 2căn2 sin ( x- pi/12) cosx = 1

mình còn nhìu lắm các bạn cứ làm xong rùi mình post típ ...
bây h mình phải nghiên cứu đánh công thức đã ...
mong các bạn cùng júp đỡ mình ôn tập nốt 2 tuần ^^
 
Last edited by a moderator:
6

6610615

phần pt , bpt mũ :
1. tìm m để pt có ngiệm thuộc ( 0,1 ; căn3)
m ( căn (x^2 - 2x + 2) + 1 ) + x(2 -x ) =< 0
2. tìm m để pt có nghiệm
căn bậc 4 ( x^2 +1 ) - căn x = m
3. tìm m để pt có đúng 1 nghiệm
căn bậc 4 ( x^4 - 13x +m ) + x - 1 =0

mấy bài nữa ko bít đánh công thức T_T
 
P

pe_s0ck

Phần hàm số thì ổn rùi nên bỏ qua nhé ^^
Cùng bắt đầu với pt lượng jác
đánh công thức khó quá mình ngồi tập mãi mà ko dc , mod júp mình nhé !!!
1. cos3xcos^3 x - sin3xsin^3 x = (2 + 3căn 2) / 8 <~ kia là cos mũ 3 của x nhé chứ ko phải cos 3x
2. sin2x + sinx - 1 / 2sinx - 1/ sin 2x = 2 cot 2x
3. 2 cos^2 x + 2căn3 sinxcosx + 1 = 3 ( sinx + căn3 cosx)
4. sin ( 5x/2 - pi/4 ) - cos ( x/2 - pi/4) = căn3 cos(3x/2)
5. 2căn2 sin ( x- pi/12) cosx = 1

QUOTE]
1. VT= (4 cos^3_x - 3 cos_x) cos^3_x - (3sinx - 4 sin^3_x ) sin^3_x
híc tới đây có bít khai triển không vậy ~~> chắc là có ồy :D
cuối cùng sẽ có cos 4x = căn 2/ 2
=> x= +- pi/16 + kpi/2 (*)
tớk nghĩ tiếp....
 
C

co3nhanh144

Tớ giúp bạn gõ lại nhé!
Bài 1: Giải các phương trình lượng giác sau :
1, [TEX]cos3x.cos^3x - sin3x.sin^3x = \frac{2+3sqrt2}8[/TEX]
2, [TEX]sin2x+sinx-\frac1{2.sinx}-\frac1sin2x=2cot2x[/TEX]
3, [TEX]2cos^2x+2sqrt3sinx.cosx+1=3(sinx+sqrt3cosx)[/TEX]
4,[TEX]sin(\frac{5x}2-\frac\pi4)-cos(\frac{x}{2}-\frac{\pi}{4})=sqrt3cos\frac{3x}/2[/TEX]
5,[TEX]2sqrt2sin(x-\frac{\pi}{12})cosx=1[/TEX]

Bài 2: Phương trình vô tỉ:
1. Tìm m để phương trình có nghiệm [TEX]\in (0,1;sqrt3)[/TEX]
[TEX]m(sqrt{x^2-2x=2}+1)+x(2-x)\le\0[/TEX]
2. Tìm m để phương trình có nghiệm
[TEX]\sqrt[4]{x^2+1}-\sqrt{x}=m[/TEX]
3. Tìm m để phương trình có đúng 1 nghiệm
[TEX]\sqrt[4]{x^4-13x+m}+x-1=0[/TEX]


Mình cũng mới học gõ cái này,mới chỉ gõ lại giùm bạn cho dễ đọc thôi,chứ chưa làm bài nào cả,khi nào làm xong sẽ tl sau,chúc các bạn ôn thi thật tốt,còn 15 ngày thôi đấy.
 
Last edited by a moderator:
T

toilatoi218

Lượng giác:
câu 2 : x =Pi/4 + k *pi/ 2
câu 3 : X= 2 pi /3 k *pi
câu 4 : X= pi / 3 + 2k pi/3 ; 7 pi/12 + k2 pi ; 11pi/12 + k2 pi
câu 5 : x=Pi/4 +k pi ; Pi/3 +k pi
 
M

meocon2004

Tớ giúp bạn gõ lại nhé!
Bài 1: Giải các phương trình lượng giác sau :
1, [TEX]cos3x.cos^3x - sin3x.sin^3x = \frac{2+3sqrt2}8[/TEX]
2, [TEX]sin2x+sinx-\frac1{2.sinx}-\frac1sin2x=2cot2x[/TEX]
3, [TEX]2cos^2x+2sqrt3sinx.cosx+1=3(sinx+sqrt3cosx)[/TEX]
4,[TEX]sin(\frac{5x}2-\frac\pi4)-cos(\frac{x}{2}-\frac{\pi}{4})=sqrt3cos\frac{3x}/2[/TEX]
5,[TEX]2sqrt2sin(x-\frac{\pi}{12})cosx=1[/TEX]


bài 1 là x=pi/12 +kpi/2 và x= -pi/12+kpi/2

có đúng ko để tớ post bài giải:D
 
6

6610615

các bạn cứ post bài jải đi vì tớ đã jải dc bài nào đâu T_T
bài 1 tớ cũng khai triển rùi nhưng ra mũ 4 với mũ 6 lại nhóm lại thì cuối cùng sao ra kết quả xấu quá :|
 
T

toilatoi218

bài 1 câu sau khi nhân ra thì nhóm (cosx)^6 với (sinx)^6 , (cosx)^4 với (sinx)^4________rồi sử dụng (cosx)^2+(sinx)^2 = 1
 
T

toilatoi218

bài 2
1______ m=< (3-2 căn 3 )/ ( căn(5-2 căn 3 )+1)
2____0 < m =< 1
3_____m> 12
_________________________________________
 
Last edited by a moderator:
K

kid_and_angel

tớ thư bài 4 nhé:
tớ ko biết gõ công thứ nên chỉ nói thôi nhé;đổi cos(x/2-pi/4)=sin(pi/2+pi/4-x/2)sau đó bạn dùng công thức tổng thành tích. từ đó là làm dễ rồi
 
6

6610615

làm hộ con này nha
ta biến đổi
[TEX]cos3x.cos^3x - sin3x.sin^3x = -3(cos^4 x +sin^4 x) +4(cos^6 x+sin^6 x) = 1- \frac{3}{2} sin^2 2x [/TEX]
tiếp theo bạn tự làm nha về dạng cơ bản rồi !!!!:):)

tớ cũng làm cách này nhưg đáp số xấu quá nên tớ hỏi xem ai có cách # số đẹp hơn ko ? ?? :confused:
 
6

6610615

bạn cứ gõ dấu bt đi , tớ cố hiểu dc mà ... ko thì gõ chữ cũng dc tớ cố hiểu T_T
 
M

meocon2004

tớ cũng làm cách này nhưg đáp số xấu quá nên tớ hỏi xem ai có cách # số đẹp hơn ko ? ?? :confused:
bài 1 tớ làm thế này xem có đc ko mình ko bít gõ cố dịch nhé

\Leftrightarrow cos3x.(cos3x+3cosx)/4 - sin3x(-sin3x+3sinx)/4 =(2+3căn 2)/8

\Leftrightarrow1/4( cos(^2)3x+sin(^2)3x )+ 3/4 (cosx.cos3x - sinx.sin3x) =(2+3căn 2)/8

\Leftrightarrow1/4 +3/4 cos4x=(2+3căn 2)/8

\Rightarrowcos 4x =1/căn2 \Rightarrow..............

mà đáp án đâu có lẻ???
 
Last edited by a moderator:
C

co3nhanh144

Bài 1:
1, Phương trình [TEX]\Leftrightarrow [/TEX]:
[TEX]cos3x.cosx.cox^2x-sin3x.sinx.sin^2x=\frac{2+3sqrt2}{8}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow [/TEX] [TEX]cos3x.cosx(1-sin^2x)-sin3x.sinx.sin^2x=\frac{2+3sqrt2}{8}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow cos3x.cosx-sin^2x(cos3x.cosx+sin3x.sinx)=\frac{2+3sqrt2}{8}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow cos3x.cosx-sin^2x.cos2x=\frac{2+3sqrt2}{8}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \frac{1}{2}(cos4x+cos2x)-cos2x(\frac{1-cos2x}{2})=\frac{2+3sqrt2}{8}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow c0ss4x+cos2x-cos2x+cos^2{2x}=\frac{2+3sqrt2}{4}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 3cos^2{2x}=\frac{6+3sqrt2}{4}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 1+cos4x=\frac{2+sqrt2}{2}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow cos4x=\frac{1}{sqrt2}[/TEX]

Đến đó thôi nhé,không biết tớ có bị nhầm ở đâu ko?

%%-%%-%%-
 
C

co3nhanh144

Hix,thực sự xin lỗi bạn,tớ không để ý là bạn đã post lời giải lên rồi,ngại quá!
 
Last edited by a moderator:
C

co3nhanh144

Làm câu thứ 2 vậy
ĐK: [TEX]x\neq{k\pi}[/TEX]
pt [TEX]\Leftrightarrow sin2x.(sin2x+sinx)-cosx-1=2cos2x[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow sin2x(sin2x+sinx)-cosx-cos2x-1=2cos^2x-1[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow sin2x.sinx.(2cosx+1)-cosx(1+2cosx)-cos2x=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow cosx.2sin^2x.(2cosx+1)-cosx(1+2cosx)-cos2x=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow cosx(2cosx+1).(2sin^2x-1)-cos2x=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow -cos2x.cosx.(2cosx+1)-cos2x=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow cos2x.(2cos^2x+cosx+1)=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow cos2x=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x= \frac{\pi}4+k\frac{\pi}2[/TEX]


%%-%%-%%-%%-
 
Top Bottom