Toán 10 Ôn tập số nguyên

Giang Huyền

Học sinh
Thành viên
7 Tháng ba 2019
114
19
36
21
Bình Thuận
THCS Phan Hòa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

159853048_877481059478063_1124488119881362421_n.gif
Giải giúp mình mấy câu này với ! Chọn đáp án với cách giải luôn ạ ! Cảm ơn mọi người nhiều !
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,483
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
22. Điều kiện: [tex]2x+6 \geq 0 \Leftrightarrow x \geq -3[/tex]
23. [tex]\widehat{HAB}=30^o\Rightarrow (\overrightarrow{AH},\overrightarrow{BA})=180^o-30^o=150^o[/tex]
24. [tex]\widehat{C}=40^o \Rightarrow (\overrightarrow{AC},\overrightarrow{CB})=180^o-40^o=140^o[/tex]
Từ đó D sai.
25. [TEX]BC=2AC\Rightarrow \widehat{B}=30^o, \widehat{C}=60^o[/TEX]
Từ đó [tex](\overrightarrow{AC},\overrightarrow{CB})=180^o-60^o=120^o[/tex]
26. [tex]\widehat{BAC}=45^o\Rightarrow (\overrightarrow{AC},\overrightarrow{BA})=180^o-45^o=135^o[/tex]
27. [tex]cos(\overrightarrow{a},\overrightarrow{b})=\frac{\overrightarrow{a}.\overrightarrow{b}}{|\overrightarrow{a}|.|\overrightarrow{b}|}=\frac{-2.4+(-1)(-3)}{\sqrt{2^2+1^2}.\sqrt{4^2+3^2}}=\frac{-5}{\sqrt{5}.5}=\frac{-\sqrt{5}}{5}[/tex]
28. [TEX]cos(\overrightarrow{a},\overrightarrow{b})=\frac{\overrightarrow{a}.\overrightarrow{b}}{|\overrightarrow{a}|.|\overrightarrow{b}|}=\frac{\sqrt{2}}{2}[/TEX]
Từ đó chọn C.
29. [TEX]cos(\overrightarrow{x},\overrightarrow{y})=\frac{\overrightarrow{x}.\overrightarrow{y}}{|\overrightarrow{x}|.|\overrightarrow{y}|}=\frac{-\sqrt{2}}{2}[/TEX]
Chọn D.
 
Top Bottom