Toán 6 Ôn tập số nguyên

Chử Bảo Nhi

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng mười 2019
219
50
51
Hà Nội
THCS Vạn Phúc

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,688
4,772
506
Hà Nội
THCS Quang Minh
$a)$
$(x - 2)(5 - x) = 0$
$x - 2 = 0$ hoặc $5 -x = 0$
$x =2$ hoặc $x = 5$
Vậy ...
$b)$
$(x - 1)(x^2 + 1) =0$
$x - 1 = 0$ hoặc $x^2 +1 = 0$
$x = 1$ ( do TH còn lại không tìm được $x$)
Vậy ...
$c)$
$-12(x - 5) + 7(3 - x) = 5$
$ -12x + 60 + 21 - 7x = 5$
$ -19x + 81 = 5$
$-19x = -76$
$x = 4$
$d)$
$3(x+2) - 6(x - 5) - 24x = 100$
$3x + 6 - 6x + 30 - 24x = 100$
$-27x + 36 = 100$
$-27x = 64$
$x = \dfrac{-64}{27}$
 
Top Bottom