Toán 6 ÔN TẬP SỐ NGUYÊN

Chử Bảo Nhi

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng mười 2019
219
50
51
Hà Nội
THCS Vạn Phúc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Tìm x:
a) (2x - 5) + 17 = 6
b) 10 - 2(4 - 3x) = -4
c) -12 + 3(-x + 7) = -18
d) 24 : (3x - 3) = -3
e) -45 : 5(-3 - 2x) = 3
Bài 2: Tìm x:
a) x . (x + 7) = 0
b) (x + 12) . (x - 3) = 0
c) (-x + 5) . (3 - x) = 0
d) x . (2 + x) . (7 - x) = 0
e) (x - 1) . ( x+ 2) . (-x - 3) = 0
:rongcon10:rongcon10:rongcon10:rongcon10:rongcon10:rongcon10:rongcon10
 

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,693
4,772
506
Hà Nội
THCS Quang Minh
$\text{Bài 1 : Tìm } x
\\ \text{a)}
\\ (2x - 5) + 17 = 16
\\ \Rightarrow 2x -5 = -1
\\ \Rightarrow 2x = 4
\\ \Rightarrow x = 2
\\ \text{e)}
\\ -45 : 5(-3 - 2x) = 3
\\ 5(-3 - 2x) = -15
\\ -3 - 2x = -3
\\ 2x = 0
\\ x = 0
\\ \text{ Mấy câu khác làm tương tự }
\\ \text{ Bài 2 : }
\\ \text{e)}
\\ (x - 1)(x+2)(-x+3) = 0
\\ \Rightarrow x -1 = 0 \text{ hoặc } x +2 =0 \text{ hoặc } -x +3 = 0
\\ \Rightarrow x = 1 \text{ hoặc } x = -2 \text{ hoặc } x =3
\\ \text{ Mấy câu khác tương tự }$
 
Top Bottom