Toán 6 Ôn tập số nguyên

Chử Bảo Nhi

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng mười 2019
219
50
51
Hà Nội
THCS Vạn Phúc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Tính giá trị biểu thức
a) (2ab[tex]^{2}[/tex]) : c với a = 4; b = -6; c = 12
b) [(-25) . (-27) . (-x)] : y với x = 4; y = -9
Bài 2: Điền vào ô trống:
a)
a -3 +8 0 - (-1)
-a -2 +7
|a|
a[tex]^{2}[/tex]
[TBODY] [/TBODY]
b)

a -6 +15 10
b 3 -2 -9
a + b -10 -1
a - b15
a . b0 - 12
a : b -3
[TBODY] [/TBODY]
:rongcon10:rongcon10:rongcon10:rongcon10:rongcon10:rongcon10:rongcon10
 
Last edited by a moderator:

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,765
4,813
531
Hà Nội
THCS Quang Minh
$\text{ Bài 1:}
\\ (2ab)^2 : c = ( 2 .4 . (-6))^2 : 12 = (-48)^2 : 12= -2304 : 12 = -192
\\ [ ( -25)(-27)(-x)] : (-9) = [ (-25)(-27)(-4)] : (-9)= -2700 : (-9) = 300
\\ \text{ Bài 2 : }
\\\begin{array}{|c|c|}\hline a&-3& 2&8&4 &0&-(-1) \\\hline -a &3&-2&-8&-4&0&-1\\\hline |a|&3&2&8&4&0&1 \\\hline a^2&9&4&64&16&0&1 \\\hline\end{array}
\\\begin{array}{|c|c|}\hline a&-6&-12&15&0&±3 \\\hline b&3&-2&\dfrac{-1}{5}&-9&±4 \\\hline a +b &-3&-10&\dfrac{74}{5}&-9&1 \\\hline a- b&-9&-14&\dfrac{76}{5}&9& ±7 \\\hline ab&-18&-24&-3&0&-12 \\\hline a : b&-2&6&-5&0&\dfrac{-3}{4}\\\hline\end{array}$
 
Last edited:

Darkness Evolution

Duke of Mathematics
Thành viên
27 Tháng năm 2020
620
1,103
146
18
Vĩnh Phúc
THCS Vĩnh Yên
$\text{ Bài 1:}
\\ (2ab)^2 : c = ( 2 .4 . (-6))^2 : 12 = (-48)^2 : 12= -2304 : 12 = -192
\\
\\ \text{ Bài 2 : }
\\\begin{array}{|c|c|}\hline a&-3& 2&8&4 &0&-(-1) \\\hline -a &3&-2&-8&-4&0&-1\\\hline |a|&3&2&8&4&0&1 \\\hline a^2&9&4&64&16&0&1 \\\hline\end{array}
\\\begin{array}{|c|c|}\hline a&-6&-12&15&0&±3 \\\hline b&3&-2&\dfrac{-1}{5}&-9&±4 \\\hline a +b &-3&-10&\dfrac{74}{5}&-9&1 \\\hline a- b&-9&-14&\dfrac{76}{5}&9& ±7 \\\hline ab&-18&-24&-3&0&-12 \\\hline a : b&-2&6&-5&0&\dfrac{-3}{4}\\\hline\end{array}$
Sửa một xíu ở bài 1:
[TEX][ ( -25)(-27)(-x)]:y = [ (-25)(-27)(-4)]: (-9) = 300[/TEX]
 
  • Like
Reactions: Only Normal
Top Bottom