Toán 6 Ôn tập phân số

Xuân Hải Trần

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng bảy 2021
1,235
5,409
491
Hà Nội
Hogwarts School of Witchcraft and Wizardry!!
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Duy Quang Vũ 2007

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,304
3
4,621
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
View attachment 204613

Anh chị giúp em bài này với ạ
Tầm 8 giờ em cần ạ
Em cảm ơn ạ
vangiang124
Xuân Hải Trần
Đặt [imath]A=\dfrac{1}{11}+\dfrac{1}{12}+\dfrac{1}{13}+...+\dfrac{1}{70}=\left(\dfrac{1}{11}+\dfrac{1}{12}+...+\dfrac{1}{20}\right)+\left(\dfrac{1}{21}+\dfrac{1}{22}+...+\dfrac{1}{30}\right)+\left(\dfrac{1}{31}+...+\dfrac{1}{60}\right)+...+\dfrac{1}{70}[/imath]

Ta có: [imath]\dfrac{1}{11}+\dfrac{1}{12}+...+\dfrac{1}{20}>\dfrac{1}{20}+\dfrac{1}{20}+...+\dfrac{1}{20}=\dfrac{10}{20}=\dfrac{1}{2}[/imath]


[imath]\dfrac{1}{21}+\dfrac{1}{22}+...+\dfrac{1}{30}>\dfrac{1}{30}+\dfrac{1}{30}+...+\dfrac{1}{30}=\dfrac{10}{30}=\dfrac{1}{3}[/imath]


[imath]\dfrac{1}{31}+\dfrac{1}{32}+...+\dfrac{1}{60}>\dfrac{1}{60}+\dfrac{1}{60}+...+\dfrac{1}{60}=\dfrac{30}{60}=\dfrac{1}{2}[/imath]


[imath]\Rightarrow A>\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{61}+...+\dfrac{1}{70}>\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{2}=\dfrac{4}{3}[/imath]

[imath]\Rightarrow A>\dfrac{4}{3}[/imath]
Vậy ...

Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo kiến thức tại topic này nha
 
Top Bottom