Toán 6 Ôn tập phân số

Xuân Hải Trần

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng bảy 2021
1,235
5,409
491
Hà Nội
Hogwarts School of Witchcraft and Wizardry!!
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp em với ạ, em cần hơi gấp :>

Cho biểu thức $P=\dfrac{-10}{n-1}$ với $n$ là số nguyên
a. Tìm điều kiện của $n$ để $P$ là phân số
b. Tìm giá trị của phân số biết $n=6,n=-7,n=-5$
c. Tìm $n$ để $P$ là số nguyên


Em cảm ơn nhiều ạ
@Cáp Ngọc Bảo Phương , @TH trueMilk
 

Attachments

  • upload_2022-1-9_17-59-18.png
    upload_2022-1-9_17-59-18.png
    129.9 KB · Đọc: 17
Last edited by a moderator:

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,031
596
22
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
Giúp em với ạ, em cần hơi gấp :>

Cho biểu thức $P=\dfrac{-10}{n-1}$ với $n$ là số nguyên
a. Tìm điều kiện của $n$ để $P$ là phân số
b. Tìm giá trị của phân số biết $n=6,n=-7,n=-5$
c. Tìm $n$ để $P$ là số nguyên

Em cảm ơn nhiều ạ
@Cáp Ngọc Bảo Phương , @TH trueMilk

a. Để $P$ là phân số thì $n-1\ne 0\implies n\ne 1$
b. Với $n=6 \implies P=\dfrac{-10}{6-1}=-2$ em làm tương tự với $n=-7$ và $n=-5$ nhé
c. Để $P$ nguyên thì $n-1\in Ư_{-10}\implies n-1=\{\pm 1;\pm 2, \pm 5,\pm 10\} \implies n=\{-9;-4;-1;0;2;3;6;11\}$

Nếu có gì không hiểu em hỏi lại nhé. Chúc em học tốt :D
 
Top Bottom