Vật lí 10 Ôn tập phần động học

NikolaTesla

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng một 2019
273
102
61
Nghệ An
THCS
Khi người thứ 3 bắt đầu xuất phát thì người thứ 1 và người thứ 2 cách A:
[tex]S_{1}=5(km)\Rightarrow X=5+10t[/tex]
[tex]S_{2}=6(km)\Rightarrow X=6+12t[/tex]
$=>$ S1<S2
[tex]S_{3}=0\Rightarrow X=18t[/tex]
TH1: Xe 1 nằm giữa xe 2 và xe 3
S1-S3=S2-S1
$=>$ t=4/9 (h)
TH2: Xe 3 nằm giữa xe 1 và xe 2
S3-S1=S2-S3
$=>$ t=11/14 (h)
TH3: Xe 2 nằm giữa xe 1 và xe 3
S3-S2=S2-S1
$=>$ t=7/4(h)
Bài 3: [tex]a=\frac{v^{2}}{R}\Rightarrow v=2m/s[/tex]
[tex]\Rightarrow \omega =\frac{v}{R}=4(rad/s)[/tex]
[tex]T=\frac{2.pi}{\omega }=\frac{pi}{2}\Rightarrow f=\frac{2}{pi}[/tex]
Khi viên bi tuột khỏi sợi dây thì nó sẽ chuyển động thẳng đầu với vận tốc v=2m/s
Quãng đường đi được sau thời gian 0,6s là: S=vt=1,2 m
Vì khi tuột viên c=viên bi chuyển động vuông góc với bán kính tại điểm tuột nên [tex]\Delta x=\sqrt{R^{2}+S^{2}}=1,3m[/tex]
Bài 2: Quãng đường vật 1 đi được sau khi thả vật 2 2s là:
[tex]S_{1}=\frac{1}{2}g(\Delta t+2)[/tex]
Quãng đường vật 2 đi được sau 2s là:
[tex]S_{2}=\frac{1}{2}g.4=2g[/tex]
Vì 2 vật cách nhau 16m nên ta có:
[tex]S_{1}-S_{2}=16[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \frac{1}{2}g\Delta t=16\Leftrightarrow \Delta t=\frac{16}{5}[/tex]
 

Attachments

  • upload_2020-10-27_21-34-43.png
    upload_2020-10-27_21-34-43.png
    17.9 KB · Đọc: 38
  • Like
Reactions: Pyrit
Top Bottom