Toán 9 ôn tập phần bài tập cơ bản toán 9

chúc anh

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng bảy 2018
22
13
6
21
Hà Nội
trường trung học cơ sở đội bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : Cho tam giác ABC vuông tại A , AB=12cm , AC=16cm , phan giác AD đường cao AH . Tính HD, HB , HC

Bài 2: cho tam giác ABC vuông tại A , kẻ đường cao AH tính chu vi tam giác ABC biết AH = 14cm , HC/HC=1/4
Bài 3 : cho tam giác ABC vuông tại A. đương cao AH . Biết AB=20cm , HC=9cm .Tính độ dài AH
Bài 4: cho hình thang cân ABCD đáy lớn CD=10cm , đáy nhỏ bằng đường cao , đường chéo vuông góc với cạnh bên . Tính độ dài đường cao của hình thang cân đó
Bài 5: cho tam giác ABC vuông tại A kẻ đường cao AH chu vi tam giác AHB bằng 30cm , chu vi tam giác ACH bằng 4dm . tính BH , CH và chu vi tam giác ABC
 

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
21
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
Bài 1:
Áp dụng định lý Pi-ta-go ta có:
[tex]BC=\sqrt{AB^2+AC^2}=\sqrt{12^2+16^2}=20(cm)[/tex]
Sử dụng các hệ thức về cạnh và đường cao trong tam giác vuông ta có:
[tex]AB^2=BC.BH\Rightarrow BH=12^2 : 20=7.2(cm)[/tex]
[tex]\Rightarrow CH=20-7.2=12.8(cm)[/tex]
Mà AD là phân giác của tam giác ABC nên:
[tex]\frac{BD}{CD}=\frac{AB}{AC}\Rightarrow \frac{BD+CD}{CD}=\frac{AB+AC}{AC}\Leftrightarrow \frac{20}{CD}=\frac{28}{16}\Rightarrow CD=\frac{80}{7}\\ DH=CH-CD=12.8-\frac{80}{7}=\frac{48}{35}(cm)[/tex]
Bài 2: Đề lỗi, [tex]\frac{HC}{HC}=1\neq \frac{1}{4}[/tex]
Mình nghĩ mấy bài này không khó đâu, bạn nên tự làm thì tốt hơn
 

chúc anh

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng bảy 2018
22
13
6
21
Hà Nội
trường trung học cơ sở đội bình
Bài 1:
Áp dụng định lý Pi-ta-go ta có:
[tex]BC=\sqrt{AB^2+AC^2}=\sqrt{12^2+16^2}=20(cm)[/tex]
Sử dụng các hệ thức về cạnh và đường cao trong tam giác vuông ta có:
[tex]AB^2=BC.BH\Rightarrow BH=12^2 : 20=7.2(cm)[/tex]
[tex]\Rightarrow CH=20-7.2=12.8(cm)[/tex]
Mà AD là phân giác của tam giác ABC nên:
[tex]\frac{BD}{CD}=\frac{AB}{AC}\Rightarrow \frac{BD+CD}{CD}=\frac{AB+AC}{AC}\Leftrightarrow \frac{20}{CD}=\frac{28}{16}\Rightarrow CD=\frac{80}{7}\\ DH=CH-CD=12.8-\frac{80}{7}=\frac{48}{35}(cm)[/tex]
Bài 2: Đề lỗi, [tex]\frac{HC}{HC}=1\neq \frac{1}{4}[/tex]
Mình nghĩ mấy bài này không khó đâu, bạn nên tự làm thì tốt hơn
mk k bn ah mình đăng lên cho các bạn hỏi mình để tham khỏ đề chứ không hải như ý của bn
 
  • Like
Reactions: Rosemary552001

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
21
Vĩnh Phúc
Bài 1 : Cho tam giác ABC vuông tại A , AB=12cm , AC=16cm , phan giác AD đường cao AH . Tính HD, HB , HC

Bài 2: cho tam giác ABC vuông tại A , kẻ đường cao AH tính chu vi tam giác ABC biết AH = 14cm , HC/HC=1/4
Bài 3 : cho tam giác ABC vuông tại A. đương cao AH . Biết AB=20cm , HC=9cm .Tính độ dài AH
Bài 4: cho hình thang cân ABCD đáy lớn CD=10cm , đáy nhỏ bằng đường cao , đường chéo vuông góc với cạnh bên . Tính độ dài đường cao của hình thang cân đó
Bài 5: cho tam giác ABC vuông tại A kẻ đường cao AH chu vi tam giác AHB bằng 30cm , chu vi tam giác ACH bằng 4dm . tính BH , CH và chu vi tam giác ABC
có lẽ là tỉ số của HB và HC
 
Top Bottom