Toán 11 Ôn tập lượng giác

Phan Tú Anh

Học sinh
Thành viên
13 Tháng mười 2017
179
103
46
Thanh Hóa
3a) [tex](\sqrt{3}+1)sin^{2}x-2\sqrt{3}sinx.cosx+ ( \sqrt{3}+1)cos^{2}x=0[/tex]
chia 2 vế cho [tex]cos^{2}x[/tex]
=> [tex](\sqrt{3}+1) tan^{2}x- 2\sqrt{3}tanx+ \sqrt{3}-1 = 0[/tex]
=> [tex]tanx = 1[/tex] và [tex]tanx= 2- \sqrt{3}[/tex]
+ [tex]tanx=1 = > x = pi/4 + kpi[/tex]
+ [tex]tanx = 2 - \sqrt{3}=> x= \frac{pi}{12}+kpi[/tex]
 

Như Thủy.

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng chín 2017
588
169
86
TP Hồ Chí Minh
Trường Trung học Thực Hành ĐHSP
Có, cái trang này thì khó hơn xíu mà có bạn giải rồi nhưng mình ko thấy rõ lắm phiền bạn trình bày giúp mình dk honghttps://diendan.hocmai.vn/threads/luong-giac-nang-cao.699651/
 
Top Bottom