Toán 11 Ôn tập lượng giác

Như Thủy.

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng chín 2017
588
169
86
TP Hồ Chí Minh
Trường Trung học Thực Hành ĐHSP
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. giải các pt sau:
a. [tex]cos(2x-\frac{\pi }{3})= sin3x[/tex]
b. 2sinx -60" -[tex]\sqrt{3}[/tex] =0
2. giải các pt và tìm các nghiệm x thuộc ( -[tex]\frac{\pi }{2}; 2\pi[/tex])
a. 3sin^2x -10sinx+3=0
b. [tex]2sin^{2}x +5cosx+1 =0[/tex]
3.giải pt sau:
a. [tex](\sqrt{3}+1)sin^{2}x -\sqrt{3}sin2x +(\sqrt{3}-1)cos^{2}x =0[/tex]
b.2cos2x +sinx =sin3x
c.[tex]sin^{2}3x-cos^{2}4x=sin^{2}5x-cos^{2}6x[/tex]
d.[tex](sin\frac{x}{2}+cos\frac{x}{2})^{2} +\sqrt{3}cosx =2[/tex]
e. 2sin2x -cos2x = 7sinx +2cosx -4
f. [tex]cos^{2}3x.cos2x-cos^{2}x=0[/tex]
g. [tex]5sinx -2 = 3(1-sinx)tan^{2}x[/tex]
 

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
22
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
1. giải các pt sau:
a. [tex]cos(2x-\frac{\pi }{3})= sin3x[/tex]
b. 2sinx -60" -[tex]\sqrt{3}[/tex] =0
2. giải các pt và tìm các nghiệm x thuộc ( -[tex]\frac{\pi }{2}; 2\pi[/tex])
a. 3sin^2x -10sinx+3=0
b. [tex]2sin^{2}x +5cosx+1 =0[/tex]
3.giải pt sau:
a. [tex](\sqrt{3}+1)sin^{2}x -\sqrt{3}sin2x +(\sqrt{3}-1)cos^{2}x =0[/tex]
b.2cos2x +sinx =sin3x
c.[tex]sin^{2}3x-cos^{2}4x=sin^{2}5x-cos^{2}6x[/tex]
d.[tex](sin\frac{x}{2}+cos\frac{x}{2})^{2} +\sqrt{3}cosx =2[/tex]
e. 2sin2x -cos2x = 7sinx +2cosx -4
f. [tex]cos^{2}3x.cos2x-cos^{2}x=0[/tex]
g. [tex]5sinx -2 = 3(1-sinx)tan^{2}x[/tex]
bạn cần câu nào
 
  • Like
Reactions: Như Thủy.

Như Thủy.

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng chín 2017
588
169
86
TP Hồ Chí Minh
Trường Trung học Thực Hành ĐHSP
Mình cần hết luôn,mình tính tách ra nhưng sợ bị lập nội dung nên ghi nhiều vậy đó. Bạn giải giúp mình nếu được nha
 

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
22
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
Mình cần hết luôn,mình tính tách ra nhưng sợ bị lập nội dung nên ghi nhiều vậy đó. Bạn giải giúp mình nếu được nha
bạn thấy ko cầu bạn ko chắc ăng hay khó nhai nhất trong đống đó để mk làm
chứ nhiêu đây nhiều quá lười gõ
 

Như Thủy.

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng chín 2017
588
169
86
TP Hồ Chí Minh
Trường Trung học Thực Hành ĐHSP
Tại mai mình kiểm tra ròi đó,nên bạn có thể giúp mình nếu được thôi mà :)
 

Như Thủy.

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng chín 2017
588
169
86
TP Hồ Chí Minh
Trường Trung học Thực Hành ĐHSP
Ủa từ sin3x cũng ra được cos(pi/2+x) hả tưỡng phải nhân lên.
 

Như Thủy.

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng chín 2017
588
169
86
TP Hồ Chí Minh
Trường Trung học Thực Hành ĐHSP
Ai giúp em câu đó , em biến đổi sin3x thành gì ạ
 

pinkmath

Học sinh
Thành viên
8 Tháng chín 2018
95
77
31
Bình Định
THPT Số 1 An Nhơn
FUANpkCBC7gv2oCdtjed1FUKIktCcIY_eBjsSw8O4jzRw7h4JO0oiw01iAcZYhI4iX5PXd4ZmTYRCv6kzBBYL5hsIV6JX6z6m-bmBtpZNm4Mqa9oWZgIuc5tyNn5oCQwBXPDxVCA_f5jAHDPlxhhmmZWmFE5JUWPzfUve3lyy-m-6kHCv3Pi6iLV-yiNNpb5Dbr0dp_hFp-sFCsFSNCrvg7SHuPqXR4n7yAahhr6KJz06bRT_uTwHdFSEjsWLHA5KVIUJYxwtfriLNpfwCzmL_qAAT_upMA5lSVSwCeDnVJulya-Vq9bg7DOKAge60aiJH-vQv_3xmpWJO5EaPo5ssPm0HOmgcMA4aiFSaV8G9iDwvMhp0C4qzIu_XdI7x5OFJy2DqWvqcxf51T_nkoW0Q6tSuT2zdIIp8cwfVPPAF6TBpAkqcKPYGOPgkmMMZpiKLDB3WbA7-V8RhopeIPDAXvDFrL190_WnBX29uLwhvhXKuZAQFJuITyo5QygpYXpXFYnk9kH91X-FUS1YGqGgJyTv-4HPTZ9CyVrjGR6LcPiFNcmeC5Jzun9aAKnbwJy5fC9TmfqNVMXt7Umn9VvUwbiVEuvGdgNL72w--dVC2yfsmQqvlE_roV9IBxrIkk=w876-h657-no


:):)
 

Như Thủy.

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng chín 2017
588
169
86
TP Hồ Chí Minh
Trường Trung học Thực Hành ĐHSP
bạn vào chỗ gõ công thức rồi mò đến chỗ có alpha này nọ bạn đưa con chuột vào nó sẽ hiện ra pi hoặc bạn ghi pi cũng dk
 

Phan Tú Anh

Học sinh
Thành viên
13 Tháng mười 2017
179
103
46
Thanh Hóa
1a) [tex]cos(2x-\frac{pi}{3})-sin3x=0[/tex]
<=> [tex]\frac{1}{\sqrt{2}}cos (2x-\frac{pi}{3})-\frac{1}{\sqrt{2}}sin3x=0[/tex]
<=> [tex]sin \frac{pi}{4}cos(2x-\frac{pi}{3})-cos\frac{pi}{4}sin3x=0[/tex]
<=> [tex]sin(\frac{pi}{4}-(2x-\frac{pi}{3}))=0[/tex]
<=> [tex]sin ( \frac{7pi}{12})=0[/tex]
=> x= [tex]\frac{7pi}{24}-\frac{kpi}{2}[/tex]
 

Như Thủy.

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng chín 2017
588
169
86
TP Hồ Chí Minh
Trường Trung học Thực Hành ĐHSP
Anh chị ơi,giải giúp em câu 3a với ạ
 
Top Bottom