Sử 9 Ôn tập lịch sử thế giới sau chiến thế 2

Thảo luận trong 'Lịch sử TG hiện đại từ 1945 đến nay' bắt đầu bởi bof1, 1 Tháng mười hai 2011.

Lượt xem: 2,315

 1. bof1

  bof1 Guest

  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

  1Bài học lịch sử sau sự sụp đổ của cnxh ở liên xô và đông âu?
  2Tại sao tổ chức liên hiệp quốc được thành lập ?
  3 Tại sao tổ chức Liên hiệp quốc được thành lập?
  4 Tại sao nói xu thế hòa bình ổn định hợp tác phát triển vừa là thời cơ vừa là thách thức của các dân tộc?

  Chú ý gộp các bài viết lại nhé bạn.
   
  Last edited by a moderator: 2 Tháng mười hai 2011
 2. gau1691997

  gau1691997 Guest

  chuong 1
  Liên xô và các nươc đông sau chiến chanh thế giới lần thứ hai
  bài 1
  liên xô và các nước đông âu từ 1945 đến giữa những năm 70 của những thế kỉ XX
  @liên xô
   
 3. yumi_26

  yumi_26 Guest

  1. Sự sụp đổ chế độ XHCN ở Liên Xô và đông âu dẫn đến hệ thống XHCN ko còn tồn tại. Hồi đồng tương trợ kinh tế chất dứt hoạt động (6-1991). Đây là 1 tổn thất hết sức nặng nề đối với pt CM thế giới và các lực lượng tiến bộ trong cuộc đấu tranh vì độc lập, chủ quyền dân tộc, hòa bình ổn định và tiến bộ xã hội.

  4. "Hoà bình, ổn định và hợp tác phát triển vừa là thời cơ, vừa là thách thức vì" đối với các dân tộc vì: từ sau "Chiến tranh lạnh", bối cảnh chung của thế giới là ổn định nên các nước có cơ hội thuận lợi trong việc xd và p/triển đất nước, tăng cường hợp tác và tham gia các liên minh kinh tế khu vực. Bên cạnh đó các nước đang p/triển có thể tiếp thu những tiến bộ khoa học - kĩ thuật của t/giới và khai thác nguồn vốn đầu tư nước ngoài để rút ngắn t/gian xd và p/triển đất nước.
  - Đây cũng là thách thức vì phần lớn các nước đang p/triển đều có điểm xuất phát thấp về k/tế, trình độ dân trí và chất lượng nguồn nhân lực còn nhiều hạn chế; sự cạnh tranh quyết liệt của thị trường thế giới; việc sử dụng có hiệu quả các nguồn vốn vay bên ngoài. Nếu nắm bắt đc thời cơ thì k/tế- xã hội đất nước p/triển, nếu ko thì sẽ tụt hậu so với các dân tộc khác. Đồng thời nếu ko có chính sách, đường lối đúng đắn phù hợp sẽ đánh mất bản sắc văn hoá dân tộc.
   
 4. i_am_alone99

  i_am_alone99 Guest

  nói" hòa bình,ổn định, hợp tác và phát triển" vừa là thời cơ, vừa là thách thức vì:
  - là thời cơ vì: sau chiến tranh lạnh, bối cảnh chung của thế giới là ổn định nên các nước đang phát triển có cơ hội giao lưu,tham gia vào các tổ chức liên minh khu vực. Các nước đang phát triển có thể tiếp thu KH-KT trên thế giới, sử dụng nguồn vốn vay nước ngoài để rút ngắn thời gian xây dựng và phát triển đất nước
  -là thách thức vì: các nước đang phát triển hầu hết đều có điểm xuất phát thấp về kinh tế,nguồn nhân lực còn nhiều hạn chế, trìh độ dân trí thấp, việc sử dụng có hiệu quả nguồn vốn đầu tư nước ngoài, việc giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, việc kết hợp hài hòa giữa truyền thống và hiện đại,... Nếu k nắm bắt được thời cơ thì sẽ tụt hậu so vs các nước khác, nếu nắm bắt được thời cơ nhưng k có chính sách phù hợp thì sẽ đánh mất bản sắc văn hóa dân tộc.:eek:
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->