Vật lí Ôn tập lí 10

Jennylynh

Học sinh
Thành viên
25 Tháng năm 2017
36
14
31
23
Huế - Việt Nam
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ai biết giúp mình với ạ mình cần gấp lắm ạ
1. Từ 1 đỉnh tháp người ta buông rơi 1 vật. Một giây sau ở tầng thấp hơn 10m người ta buông rơi vật thứ 2. Hai vật sẽ đụng nhau bao lâu sau khi vật thứ nhất được buông rơi?
2. Hai điểm A và B nằm trên cùng 1 bán kính của 1 vô lăng đang quay đều, cách nhay 20cm. Điểm A ở phía ngoài có vận tốc 0.6 m/s, còn điểm B có vận tốc 0.2 m/s. Tính vận tốc góc của vô lăng và khoảng cách từ điểm B đến trục quay.
3. Một máy bay bổ nhào xuống mục tiêu rồi bay vọt lên theo 1 cung tòn bán kính R= 500m với vận tốc 800 km/h. Tính gia tốc hướng tâm của máy bay. Lấy g=9.8m/s2
4. Một xe ôto có bánh xe với bán kính 30cm, chuyển động đều. Bánh xe quay đều 10 vòng/s và không trượt. Tính vận tốc ô tô
 
  • Like
Reactions: Ng.Klinh

Phác Xán Liệt

Học sinh tiến bộ
Thành viên
7 Tháng chín 2017
523
757
159
Hà Nội
Ai biết giúp mình với ạ mình cần gấp lắm ạ
1. Từ 1 đỉnh tháp người ta buông rơi 1 vật. Một giây sau ở tầng thấp hơn 10m người ta buông rơi vật thứ 2. Hai vật sẽ đụng nhau bao lâu sau khi vật thứ nhất được buông rơi?
chọn gốc tọa độ o trùng với vị trí vật 1 bị ném
chiều dương từ trên xuống
Gốc thời gian là thời điểm vật 1 bắt đầu bị ném
Độ cao lúc thả rơi vật 1 là h1=1/2gt^2=5t^2
Độ cao lúc thả rơi vật thứ hai là : h2= h1-10=1/2g(t-1)^2
<=> 5t^2-10= 5(t-1)^2
<=> t=1,5 s
2 vật sẽ đụng nhau sau 1,5-1=0,5 s kể từ khi vật 1 được buông rơi
 
Last edited by a moderator:

Phác Xán Liệt

Học sinh tiến bộ
Thành viên
7 Tháng chín 2017
523
757
159
Hà Nội
Ai biết giúp mình với ạ mình cần gấp lắm ạ
1. Từ 1 đỉnh tháp người ta buông rơi 1 vật. Một giây sau ở tầng thấp hơn 10m người ta buông rơi vật thứ 2. Hai vật sẽ đụng nhau bao lâu sau khi vật thứ nhất được buông rơi?
2. Hai điểm A và B nằm trên cùng 1 bán kính của 1 vô lăng đang quay đều, cách nhay 20cm. Điểm A ở phía ngoài có vận tốc 0.6 m/s, còn điểm B có vận tốc 0.2 m/s. Tính vận tốc góc của vô lăng và khoảng cách từ điểm B đến trục quay.
3. Một máy bay bổ nhào xuống mục tiêu rồi bay vọt lên theo 1 cung tòn bán kính R= 500m với vận tốc 800 km/h. Tính gia tốc hướng tâm của máy bay. Lấy g=9.8m/s2
4. Một xe ôto có bánh xe với bán kính 30cm, chuyển động đều. Bánh xe quay đều 10 vòng/s và không trượt. Tính vận tốc ô tô
2. Gọi R là bán kính của điểm B
Biểu diễn vận tốc của điểm A là :0,6= w . (R+0,2) (1)
Biểu diễn vận tốc của vật B là : 0,2= w . R (2)
Chia vế với vế của (1)cho (2) ta được 3=(R+2)/R
=>R=1 m
=> w= 0,2 (rad/s)
*Note: w:là vận tốc góc của vô lăng
3. 8oo km/h=222.2 m/s
aht=v^2/R=222,2^2/500= 98,8 m/s^2
4. R=30cm=0,3m
f=10
v=2.pi.R.f=2.3,14.0,3.10=18,84m/s
 
Top Bottom