Hóa 10 Ôn tập lên 10

I Can Do It

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng bảy 2018
10
9
16
Nghệ An
THPT Yên Thành 2
Giúp mình bài 13b, 15 và 16 đc k
Bài 13
[tex]n_{Al}=\frac{8,1}{27}=0,3(mol)[/tex]
[tex]n_{HCl}=C_{M}.V=1.2=2(mol)[/tex]
[tex]Pt: 2Al+6HCl\rightarrow 2AlCl_{3}+3H_{2}[/tex]
Ta có:[tex]\frac{0,3}{2}<\frac{2}{6}[/tex] [tex]\Rightarrow[/tex]HCl dư
Dung dịch sau phản ứng gồm: [tex]AlCl_{3}[/tex] và HCl dư
[tex]n_{HCl}[/tex] dư=[tex]2-\frac{0,3.6}{3}=1.4(mol)[/tex]
[tex]\Rightarrow C_{M_{HCl}}[/tex] dư=[tex]\frac{1.4}{2}=0.7(M)[/tex]
[tex]C_{M_{AlCl_{3}}}=\frac{0.3}{2}=0.15(M)[/tex]
 
Top Bottom