on tap kt phan halogen

U

uyentiny

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

70. Độ tan của NaCl ở 100OC là 50 gam. ở nhiệt độ này dung dịch bão hoà NaCl có nồng độ phần trăm là
A. 33,33. B. 50. C. 66,67. D. 80.
71. Hoà tan 11,2 lít khí HCl (đktc) vào m gam dung dịch HCl 16% thu được dung dịch HCl 20%. Giá trị của m là
A. 36,5. B. 182,5. C. 365,0. D. 224,0.
72. Hoà tan V lít khí HCl (đktc) vào 185,4 gam dung dịch HCl 10% thu được dung dịch HCl 16,57%. Giá trị của V là
A. 4,48. B. 8,96. C. 2,24. D. 6,72.
73. Cho 11,2 lít hỗn hợp khí X (đktc) gồm Cl2 và O2 tác dụng vừa đủ với 16,98 gam hỗn hợp Y gồm Mg và Al thu được 42,34gam hỗn hợp Z gồm MgCl2; MgO; AlCl3 và Al2O3.
1. Phần trăm thể tích của oxi trong X là
A. 52. B. 48. C. 25. D. 75.
2. Phần trăm khối lượng của Mg trong Y là
A. 77,74. B. 22,26. C. 19,79 D. 80,21.
giup minh may cau nay voi.gan kiem tra oy
 
A

acidnitric_hno3

73. Cho 11,2 lít hỗn hợp khí X (đktc) gồm Cl2 và O2 tác dụng vừa đủ với 16,98 gam hỗn hợp Y gồm Mg và Al thu được 42,34gam hỗn hợp Z gồm MgCl2; MgO; AlCl3 và Al2O3.
1. Phần trăm thể tích của oxi trong X là
A. 52. B. 48. C. 25. D. 75.
2. Phần trăm khối lượng của Mg trong Y là
A. 77,74. B. 22,26. C. 19,79 D. 80,21.
Bài này khá hay: Acid giúp em nhé!
Cl2 : xmol
O2: ymol
=> x+y= 0,5mol
71x+32y = 42,34 - 16,98 =25,36
=> x=0,24, y=0,26mol
=> %O2 = 52%
Al : amol, Mg: bmol
Bảo toàn mol e có
3a + 2b = 1,52
27a + 24b = 16,98
a=0,14, b= 0,55
=> % Mg=77,74%
 
T

thienlong233

70. đáp án A
72. đáp án C
73. đáp án A
71. là cách tính ngược của 73 nhưng sao không có kết quả như bạn đưa ra vậy nên bạn tự làm câu này nhé
CHÚC BẠN LUÔN THÀNH CÔNG, HỌC TỐT!
 
Top Bottom