Hóa 9 Ôn tập KT HK2

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
  • Like
Reactions: NHok Sky

Nguyệt 2k4

Banned
Banned
Thành viên
15 Tháng tư 2019
207
228
51
19
Hưng Yên
Trường THCS Đặng Lễ
a)
Gọi CTPT của hợp chất là CxHyOz
Ta có :
mH2O = 36 => nH20 = 2 ( mol )
=> nH2 = 2.2 = 4 mol => mH2 = 4 GAM
VCO2 = 44,8 (l) => nCO2 = 2 mol
=> nC = 2.1 = 2 mol => mC = 24 gam
Theo đầu bài :
mA = 60
mC + mH + mO = 60
24 + 4 + mO = 60
mO = 32 gam
Ta có tỉ lệ :
2k4.PNG
b) Công thức cấu tạo
CH3-COOH
2K44.PNG
 

Asuna Yukki

Banned
Banned
Thành viên
3 Tháng mười 2018
379
154
36
19
Bắc Giang
truờng THCS Tân Dĩnh
có 3 công thức:
CH3-COOH(1)
H-COO-CH3(2)
HO-CH2-CHO(3)
 
Top Bottom