Toán 10 Ôn tập kt 1 tiết

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC. Lấy M,N,P sao cho : [tex]\underset{MB}{\rightarrow}[/tex] - [tex]\underset{3MC}{\rightarrow}[/tex] = [tex]\underset{0}{\rightarrow}[/tex]. N là điểm trên cạnh AC sao cho AN=3NC, P là trung điểm AB
a. Phân tích [tex]\underset{MN}{\rightarrow}[/tex], [tex]\underset{MP}{\rightarrow}[/tex] [tex]\underset{MP}{\rightarrow}[/tex] theo [tex]\underset{AB}{\rightarrow}[/tex] và [tex]\underset{AC}{\rightarrow}[/tex]
b. Chứng minh M,N,P thẳng hàng
c. Gọi I là trung điểm BC, K=[tex]AI\bigcap MN[/tex]. Chứng minh KA/KI
Giúp em với
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
a) Từ giả thiết [tex]\Leftrightarrow 2\overrightarrow{AM}=3\overrightarrow{AC}-\overrightarrow{AB} \ (1) \\ \overrightarrow{AP}=\frac{1}{2}\overrightarrow{AB} \ (2) \\ \overrightarrow{AN}=\frac{3}{4}\overrightarrow{AC} \ (3)[/tex]
[tex]\overrightarrow{MN}=\overrightarrow{AN}-\overrightarrow{AM}[/tex]
[tex]\overrightarrow{MP}=\overrightarrow{AP}-\overrightarrow{AM}[/tex]
Thay $(1)$, $(2)$, $(3)$ vào là xong nhé!
b) dựa vào phần a
c) Đặt [tex]\overrightarrow{AK}=x\overrightarrow{AI}[/tex]
Phân tích [tex]\overrightarrow{MN},\overrightarrow{MK} \ theo \ \overrightarrow{AB},\overrightarrow{AC}[/tex]
Dùng giả thiết $M, N, K$ thẳng hàng là ra $x$ nhé
 
  • Like
Reactions: thaohien8c

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời
a) Từ giả thiết [tex]\Leftrightarrow \overrightarrow{AM}=3\overrightarrow{AC}-\overrightarrow{AB} \ (1) \\ \overrightarrow{AP}=\frac{1}{2}\overrightarrow{AC} \ (2) \\ \overrightarrow{AN}=\frac{3}{4}\overrightarrow{AC} \ (3)[/tex]
[tex]\overrightarrow{MN}=\overrightarrow{AN}-\overrightarrow{AM}[/tex]
[tex]\overrightarrow{MP}=\overrightarrow{AP}-\overrightarrow{AM}[/tex]
Thay $(1)$, $(2)$, $(3)$ vào là xong nhé!
b) dựa vào phần a
c) Đặt [tex]\overrightarrow{AK}=x\overrightarrow{AI}[/tex]
Phân tích [tex]\overrightarrow{MN},\overrightarrow{MK} \ theo \ \overrightarrow{AB},\overrightarrow{AC}[/tex]
Dùng giả thiết $M, N, K$ thẳng hàng là ra $x$ nhé
Sao tính ra cứ thấy sai sai ạ
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
[tex]\overrightarrow{MN}=\frac{1}{2}\overrightarrow{AB}-\frac{3}{4}\overrightarrow{AC} \\ \overrightarrow{MP}=\overrightarrow{AB}-\frac{3}{2}\overrightarrow{AC}=2\overrightarrow{MN}[/tex]
vậy là $M$, $N$, $P$ thẳng hàng rồi em :D
 
Top Bottom