Toán 7 ÔN TẬP KIỂM TRA HỌC KÌ 1 (TOÁN ĐỐ)

Sooti Tỏi

Học sinh
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
71
60
36
19
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề: Một quán trà sữa nhân dịp Tết dương lịch dự định làm chương trình khuyến mãi một trong hai chương trình sau:
1. Giảm 50%
2. Mua 1 tặng 1
Chủ quán đang tính chọn 1 trong 2 chương trình trên và đang đắn đo chọn chương trình nào mà người bán lợi nhiều nhất. Biết mỗi ly trà vốn 10000đ và giá đang bán là 24000đ. Bạn hãy giúp chủ quán tính số tiền lãi nếu bán 5 ly trà sữa ở mỗi chương trình khuyến mãi.

Xin các anh chị cùng các bạn rủ lòng thương giúp em với!! Mốt thi rồi mà giờ chả biết giải bài này như thế nào cơ.... =((( Giúp em giải một trong hai câu thôi cũng được ạ, đặc biệt là câu số 2 anh/chị hay bạn nào giải được em mang ơn lắm :rongcon27
Nhân tiện cho em thắc mắc tí, "mua 1 tặng 1" nghĩa là mình tặng ly trà sữa với giá vốn 10000đ hay giá đang bán 24000đ vậy ạ??
Em xin cảm ơn sự giúp đỡ của tất cả mọi người trên diễn đàn
 

nghiaak2004

Học sinh
Thành viên
11 Tháng mười 2017
3
3
21
21
Bà Rịa - Vũng Tàu
Số tiền lãi khi bán được 1 ly mà không áp dụng khuyến mãi:
24000-10000=14000(VNĐ)
  1. Giảm 50%
Giá của mỗi ly trà sữa là:
25000*50%=12000(VNĐ)
Số tiền lãi khi bán 1 ly trà sữa là:
12000-10000=2000(VNĐ)
Số tiền lãi khi bán 5 ly là:
5*2000=10000(VNĐ)
2. mua 1 tặng 1
Số tiền thu được khi bán được 1 ly trà sữa là:
24000-10000=14000(VNĐ)
Số tiền lãi khi bán được 1 ly là:
14000-10000=4000(VNĐ)
Số tiền lãi khi bán 5 ly:
5*4000=20000(VNĐ)
Vậy ông chủ tiệm nên chọn khuyến mãi 2
 
  • Like
Reactions: Sooti Tỏi
Top Bottom