Ôn tập Kiểm tra HK I nè @@

P

phuong_phuong_phuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1. Trong dung dịch có thể tồn tại đồng thời các ion sau đây hay không? Giải thích?
a. Na+, Cu2+, Cl-, OH-
b. NH4+, K+, Cl-, OH-
c. Ba2+, Cl-, HSO4-, CO32-
d. Fe2+, H+, SO42-, NO3-
e. Na+, Ba2+, HCO3-, OH-
f. K+, Fe2+, Cl-, SO42-
g. Al3+, K+, OH-, NO3
h. K+, Ba2+, Cl-, CO32-

bài : Cho biết hiện tượng xảy ra và viết các PTHH khi cho từ từ (đến dư) dung dịch NH3 lần lượt vào từng dung dịch CuSO4, ZnSO4, AgNO3, AlCl3, FeCl3

bài 3. tính pH của các dung dịch: HCl 0,001M, H2SO4 0,05M, Ba(OH)2 0,0005M, NaOH 0,1M

bài 4. tính pH của dd CH3COOH 0,1M (ka=1,75.10^-5) và của NH3 0,1M (Kb=1,8.10^-5)

bài 5: dung dịch CH3COOH 0,1M có pH=3. tính độ điện li anfa của CH3COOH

bài 6: dung dịch NH3 1M có anfa=0,43%. tính hằng số Kb và pH của dung dịch

bài 7: trộn 200ml ddNaOH 0,15M với 300ml dd Ba(OH)2 0,2M, thu đc 500ml ddZ. pH của Z=?

bài 8: cần pha loãng dd HCl có pH=1 bao nhiêu lần để đc đd HCl mới có pH=3

bài 9: cho 300ml ddNaOH 1,2M tác dụng với 100ml dung dịch AlCl3 1M
a. tính nồng độ mol các chất trong dd thu đc
b. tính khối lượng kết tủa sau pứ
c. tính thể tích của dd NạO 1M cần thêm vào 100ml dung dịch AlCl3 nói trên để thu đc 3,9g kết tủa


can gap lam moi nguoi ah
thanks youuuuuuuuuuuuu
 
P

phuong_phuong_phuong

hic hic
...............................................................................................................
 
L

leetra

bài 1:chỉ có f là các ion tồn tại
a, cu2+ + OH- -> kết tủa
b, NH4+ + OH- -> khi
c, có kết tủa
d,Fe2+ + H+ No3- ->Fe3+ + h2o + khí
e, có kết tủa
g,Al(OH)3
h,BaCO3
bài 2 bạn có thể tham khảo bài 8.7 SBT hoá nâng cao
 
P

phuong_phuong_phuong

giúp với
huhu
.............................................................................................
 
A

ahcanh95

bài 1. Trong dung dịch có thể tồn tại đồng thời các ion sau đây hay không? Giải thích?
a. Na+, Cu2+, Cl-, OH-
b. NH4+, K+, Cl-, OH-
c. Ba2+, Cl-, HSO4-, CO32-
d. Fe2+, H+, SO42-, NO3-
e. Na+, Ba2+, HCO3-, OH-
f. K+, Fe2+, Cl-, SO42-
g. Al3+, K+, OH-, NO3
h. K+, Ba2+, Cl-, CO32-

bài : Cho biết hiện tượng xảy ra và viết các PTHH khi cho từ từ (đến dư) dung dịch NH3 lần lượt vào từng dung dịch CuSO4, ZnSO4, AgNO3, AlCl3, FeCl3

bài 3. tính pH của các dung dịch: HCl 0,001M, H2SO4 0,05M, Ba(OH)2 0,0005M, NaOH 0,1M

bài 4. tính pH của dd CH3COOH 0,1M (ka=1,75.10^-5) và của NH3 0,1M (Kb=1,8.10^-5)

bài 5: dung dịch CH3COOH 0,1M có pH=3. tính độ điện li anfa của CH3COOH

bài 6: dung dịch NH3 1M có anfa=0,43%. tính hằng số Kb và pH của dung dịch

bài 7: trộn 200ml ddNaOH 0,15M với 300ml dd Ba(OH)2 0,2M, thu đc 500ml ddZ. pH của Z=?

bài 8: cần pha loãng dd HCl có pH=1 bao nhiêu lần để đc đd HCl mới có pH=3

bài 9: cho 300ml ddNaOH 1,2M tác dụng với 100ml dung dịch AlCl3 1M
a. tính nồng độ mol các chất trong dd thu đc
b. tính khối lượng kết tủa sau pứ
c. tính thể tích của dd NạO 1M cần thêm vào 100ml dung dịch AlCl3 nói trên để thu đc 3,9g kết tủa


can gap lam moi nguoi ah
thanks youuuuuuuuuuuuu

Câu 2:

1- cho NH3 vào dung dịch Cu(NO3)2 thấy xuất hiện kết tủa đỏ gạch, sau đó Cu(OH)2 bị tan ra.

2-vào ZnSO4 thấy kết tủa keo trắng, sau đó kết tủa tan ra.

3- Vào AlCl3 => thấy kết tủa keo trắng

4- vào AgNO3 thấy kết tuả, sau kết tủa tan ra

Câu 3: [ H+] = 0,101 .[OH-] = 0,101 mol

thấy nồng độ H+ = OH- => PH dung dịch = 7

Câu 4: dựa vào công thức: Ka = [ H+] ^2 / [ CH3COOH] => [ H+ ] = 1,32 . 10^-3

Kb = cũng tương tự => [ OH- ] = 1,34 . 10^-3

Vì [ H+ ] > [ OH-] => [OH- dư ] = ( 1,34 - 1,32 ) . 10^-3 = 0,02 . 10^-3 => PH = 9,3

Câu 5: an fa = [ H+ ] bị phân li / [ H+] ban đầu = 0,001 / 0,1 = 1%

Các câu kia làm tương tự!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom