Hóa 8 Ôn tập kiểm tra 1 tiết

Iam_lucky_girl

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng một 2019
786
1,030
146
Bình Phước
THCS TTLN

Dương Nhạt Nhẽo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
7 Tháng tám 2018
2,945
7,443
621
18
Lào Cai
Trường THPT số 1 Lào Cai
Khử 2,32g oxit sắt từ bằng khí H2
a.
Tính thể tích khí H2 cần dùng ở đktc
b. Cho 1/2 lượng sắt thu được ở trên vào dung dịch axit clohiđric dư. Tính thể tích khí H2 thu được ở đktc
PTHH:Fe3O4 + 4H2 ----> 3Fe + 4H2O
0,1 0,4 0,3
nFe3O4= 2,32/232= 0,1 (mol)
a) VH2(đktc) : 0,4*22,4=8,96 (l)
b) mFe= 0,3*56=16,8 (g)
m1/2Fe= 16,8/2= 8,4(g)
PTHH: Fe + 2HCl ----> FeCl2 + H2 (bay lên)
0,2 0,2
VH2(đktc): 0,2*22,4= 4,48(l)
 
Last edited:

giangha13062013

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng mười 2018
459
1,887
186
Phú Thọ
THCS Văn Lang
Khử 2,32g oxit sắt từ bằng khí H2
a.
Tính thể tích khí H2 cần dùng ở đktc
b. Cho 1/2 lượng sắt thu được ở trên vào dung dịch axit clohiđric dư. Tính thể tích khí H2 thu được ở đktc
a. nFe3O4= 0.01
nH2=nH2O=4nFe3O4 = 0.04
=> V H2=
b. 1/2nFe= 3/2nFe3O4=0.015
=> nH2=nFe=0.015
=> V H2=
 
Top Bottom