Hóa 11 Ôn tập kì 2

Lhanh28042001@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng chín 2017
28
3
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Sục 2,24 lít ( đktc) hidrocacbon X mạch hở vào dd Br2 dư . sau khi PƯ xảy ra hoàn toàn thấy dùng hết 32g Br2. Mặt khác nếu đốt cháy hoàn toàn 1,8g X cần 4,032 lít O2 , sau PƯ dẫn toàn bộ sản phẩm cháy vào 500ml đ Ba(oh)2 0,17M thu đc dd chứa 12,95g Ba(HCO3) . Biết X tác dụng đc vs AgNo3/NH3 . xác định CTPT của X
 
  • Like
Reactions: Park Jiyeon

Cảnh An Ngôn

Học sinh
Thành viên
27 Tháng hai 2018
105
128
21
22
Nghệ An
Massachusetts Institute of Technology
nBr2=0,2(mol), nX=0,1 => nBr2=2nX
và X tác dụng đc vs agno3/nh3 => X là ankin => X có dạng CnH2n-2
nBa(OH)=0,085 mol
n ba(hco3)2=0,05 mol
=> n Co2=0,135 mol
nO2=0,18mol
=> 0,135(3n-1)/2=0,18n =>n=3=> CT c3h4
 

Cảnh An Ngôn

Học sinh
Thành viên
27 Tháng hai 2018
105
128
21
22
Nghệ An
Massachusetts Institute of Technology
Thế có tạo ra BaCO3 k ạ . Vì Ba(OH)2 có 0.085 mol còn Ba(HCO3)2 mới có 0,05mol thôi ạ
vì nba(hco3)2 < n Ba(oh)2 => tồn tại kết tủa
ta sẽ có phản ứng : ba(oh)2 + co2 --> baco3+h2o
0,085 0,085 0,085
baco3 + co2+ h2o --> ba(hco3)2
0,05 0,05 0,05
=> nco2=0,085+0,05 =0,135(mol)
 
  • Like
Reactions: NHOR
Top Bottom