Toán 6 Ôn tập ( Hỏi hộ )

Misaka Yuuki

Học sinh tiến bộ
Thành viên
2 Tháng sáu 2018
1,524
1,635
241
Thái Nguyên
Trường THCS Chu Văn An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : Thực hiện các phép tính :
a) 7^2 x 33 + 7^2 x 67
b) 490 - {[(128 + 22 ) :3 x 2^2 ]-7 }
c) ( 2017 + 2021 ) - ( 2000 + 2017 + 2021 - 4018 )
d) 2 - 4 + 6 - 8 + 10 - 12 +...+ 2018 - 2020

Bài 2 Tìm các số nguyên x, biết
a) 87-(321-x):5=75
b) 2|x| + 5 = 15
c) x thuộc ƯC ( 46, 32, 56 ) và x thuộc N
d) 2 x 3^x = 10 x 3^12 + 8 x 27^4

Bài 3 : Một công ty vận tải hàng hóa dùng 3 ca nô để chở hàng.Ca nô 1 cứ 5 ngày cập bến 1 lần, ca nô thứ 2 cứ 7 ngày cập bến 1 lần, ca nô 3 cứ 12 ngày cập bến 1 lần.Hỏi nếu ba ca nô cùng cập bến lần đầu thì ít nhất bao nhiêu ngày sau :
a) Ca nô 1 và ca nô 2 cùng cập bến
b) Cả 3 ca nô cùng cập bến

@Sweetdream2202
 
Last edited:

Kuroko - chan

Học sinh tiêu biểu
HV CLB Hội họa
Thành viên
27 Tháng mười 2017
4,573
7,825
774
21
Hà Nội
Trường Đời
Bài 1 : Thực hiện các phép tính :
a) 7^2 x 33 + 7^2 x 67
b) 490 - {[(128 + 22 ) :3 x 2^2 ]-7 }
c) ( 2017 + 2021 ) - ( 2000 + 2017 + 2021 - 4018 )
d) 2 - 4 + 6 - 8 + 10 - 12 +...+ 2018 - 2020

Bài 2 Tìm các số nguyên x, biết
a) 87-(321-x):5=75
b) 2|x| + 5 = 15
c) x thuộc ƯC ( 46, 32, 56 ) và x thuộc N
d) 2 x 3^x = 10 x 3^12 + 8 x 27^4

Bài 3 : Một công ty vận tải hàng hóa dùng 3 ca nô để chở hàng.Ca nô 1 cứ 5 ngày cập bến 1 lần, ca nô thứ 2 cứ 7 ngày cập bến 1 lần, ca nô 3 cứ 12 ngày cập bến 1 lần.Hỏi nếu ba ca nô cùng cập bến lần đầu thì ít nhất bao nhiêu ngày sau :
a) Ca nô 1 và ca nô 2 cùng cập bến
b) Cả 3 ca nô cùng cập bến

@Sweetdream2202
@Tohru - san cậu rảnh thì làm đi
bài 2 với 3
 
  • Like
Reactions: Misaka Yuuki

namnam06

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng chín 2018
1,147
894
151
Gia Lai
THCS Lê Quý Đôn
Bài 1 : Thực hiện các phép tính :
a) 7^2 x 33 + 7^2 x 67
b) 490 - {[(128 + 22 ) :3 x 2^2 ]-7 }
c) ( 2017 + 2021 ) - ( 2000 + 2017 + 2021 - 4018 )
d) 2 - 4 + 6 - 8 + 10 - 12 +...+ 2018 - 2020

Bài 2 Tìm các số nguyên x, biết
a) 87-(321-x):5=75
b) 2|x| + 5 = 15
c) x thuộc ƯC ( 46, 32, 56 ) và x thuộc N
d) 2 x 3^x = 10 x 3^12 + 8 x 27^4

Bài 3 : Một công ty vận tải hàng hóa dùng 3 ca nô để chở hàng.Ca nô 1 cứ 5 ngày cập bến 1 lần, ca nô thứ 2 cứ 7 ngày cập bến 1 lần, ca nô 3 cứ 12 ngày cập bến 1 lần.Hỏi nếu ba ca nô cùng cập bến lần đầu thì ít nhất bao nhiêu ngày sau :
a) Ca nô 1 và ca nô 2 cùng cập bến
b) Cả 3 ca nô cùng cập bến

@Sweetdream2202
Bài 1)
a) [tex] 7^2 . 33 + 7^2 . 67 = 7^2 . (33 + 67) = 49 . 100 = 4900 [/tex]
b) [tex] 490 - ([(128 + 22 ) :3 . 2^2 ]-7 ) = 490 - ([150 : 3.2^2] - 7) = 490 - (200 - 7) = 490 - 193 = 297[/tex]
Em nghĩ chắc sai quá, khả năng tính nhẩm lụt rồi!
 

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
24
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
bài 1 câu a, b, c dễ. chỉ là tính toán, bạn tự làm nhé. còn câu d thì để ý 2-4=-2; 6-8=-2; 10-12=-2;...;2018-2020=-2.
bài 2: a, b giải kiểu tìm x, biết là đc rồi, câu c thì 3 số đều chia hết cho 2 nên x=2.
d. [tex]<=>3^x=5.3^{12}+4.3^{12}<=>3^x=9.3^x=3^{14}<=>x=14[/tex]
bài 3 là tìm bội chung nhỏ nhất thôi bạn
 

Vương Mạc Thần

Học sinh
Thành viên
5 Tháng mười hai 2018
72
45
36
17
Bắc Ninh
Trung học Cơ sở Vũ Kiệt
Bài 1 : Thực hiện các phép tính :
a) 7^2 x 33 + 7^2 x 67
b) 490 - {[(128 + 22 ) :3 x 2^2 ]-7 }
c) ( 2017 + 2021 ) - ( 2000 + 2017 + 2021 - 4018 )
d) 2 - 4 + 6 - 8 + 10 - 12 +...+ 2018 - 2020

Bài 2 Tìm các số nguyên x, biết
a) 87-(321-x):5=75
b) 2|x| + 5 = 15
c) x thuộc ƯC ( 46, 32, 56 ) và x thuộc N
d) 2 x 3^x = 10 x 3^12 + 8 x 27^4

Bài 3 : Một công ty vận tải hàng hóa dùng 3 ca nô để chở hàng.Ca nô 1 cứ 5 ngày cập bến 1 lần, ca nô thứ 2 cứ 7 ngày cập bến 1 lần, ca nô 3 cứ 12 ngày cập bến 1 lần.Hỏi nếu ba ca nô cùng cập bến lần đầu thì ít nhất bao nhiêu ngày sau :
a) Ca nô 1 và ca nô 2 cùng cập bến
b) Cả 3 ca nô cùng cập bến

@Sweetdream2202
Bài 1 :
a) 7^2 x 33 + 7^2 x 67
= 49 . 33 + 49 . 67
= 49. ( 33 + 67 )
= 49. 100
= 4 900
b ) 490 - {[(128 + 22 ) :3 x 2^2 ]-7 }
= 490 - [ ( 150 : 3 . 4 ) - 7 ]
= 490 - ( 200 - 7 )
= 490 - 193
= 297
c) ( 2017 + 2021 ) - ( 2000 + 2017 + 2021 - 4018 )
= 2017 + 2021 - 2000 - 2017 - 2021 + 4018
= [( 2017 - 2017 ) + ( 2021 - 2021 )] - 2000 + 4018
= ( 0 + 0 ) - 2000 + 4018
= 0 - 2000 + 4018
= ( - 2000 ) + 4018 = 2018
Bài 2 :
a) 87-(321-x):5=75
(321 -x):5= 87 - 75
(321 -x):5= 12
321 - x = 12 . 5
321 - x = 60
x = 321 - 60
x = 261
b) 2|x| + 5 = 15
2|x| = 15 - 5
2|x| = 10
|x| = 10 : 2
|x| = 5
=> x = 5 hoặc x = -5
snow.gif


c) x thuộc ƯC ( 46, 32, 56 ) và x thuộc N
=> x thuộc { 1 ; 2 }
Bài 3 :
a) Gọi số ngày từ lúc ca nô 1 và 2 cùng cập bến đến ngày 2 ca nô cùng cập bến lần tiếp theo là a
Vì a chia hết cho 5 và 7 => a là BCNN(5,7)
a = 35
Vậy sau ít nhất 35 ngày ca nô 2 và ca nô 2 sẽ cùng cập bến
b) Gọi số ngày từ lúc ca nô 1 , 2 và 3 cùng cập bến đến lần cùng cập bến tiếp theo của cả 3 ca nô là b
Vì b chia hết cho 5 , 7 và 12 => b là BCNN(5,7,12) = 420
Vậy sau 420 ngày thì cả 3 ca nô sẽ cùng cập bến.
 
  • Like
Reactions: Misaka Yuuki

tudu._.1995

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng tám 2018
611
386
101
Hà Tĩnh
THCS Bắc Hồng
Bài 1 : Thực hiện các phép tính :
a) 7^2 x 33 + 7^2 x 67
b) 490 - {[(128 + 22 ) :3 x 2^2 ]-7 }
c) ( 2017 + 2021 ) - ( 2000 + 2017 + 2021 - 4018 )
d) 2 - 4 + 6 - 8 + 10 - 12 +...+ 2018 - 2020

Bài 2 Tìm các số nguyên x, biết
a) 87-(321-x):5=75
b) 2|x| + 5 = 15
c) x thuộc ƯC ( 46, 32, 56 ) và x thuộc N
d) 2 x 3^x = 10 x 3^12 + 8 x 27^4

Bài 3 : Một công ty vận tải hàng hóa dùng 3 ca nô để chở hàng.Ca nô 1 cứ 5 ngày cập bến 1 lần, ca nô thứ 2 cứ 7 ngày cập bến 1 lần, ca nô 3 cứ 12 ngày cập bến 1 lần.Hỏi nếu ba ca nô cùng cập bến lần đầu thì ít nhất bao nhiêu ngày sau :
a) Ca nô 1 và ca nô 2 cùng cập bến
b) Cả 3 ca nô cùng cập bến

@Sweetdream2202
mấy bài này dễ tự làm dc mà
 

hà bee

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng mười hai 2018
28
8
6
14
Hà Tĩnh
thpt trần phú
Bài 1 : Thực hiện các phép tính :
a) 7^2 x 33 + 7^2 x 67
b) 490 - {[(128 + 22 ) :3 x 2^2 ]-7 }
c) ( 2017 + 2021 ) - ( 2000 + 2017 + 2021 - 4018 )
d) 2 - 4 + 6 - 8 + 10 - 12 +...+ 2018 - 2020

Bài 2 Tìm các số nguyên x, biết
a) 87-(321-x):5=75
b) 2|x| + 5 = 15
c) x thuộc ƯC ( 46, 32, 56 ) và x thuộc N
d) 2 x 3^x = 10 x 3^12 + 8 x 27^4

Bài 3 : Một công ty vận tải hàng hóa dùng 3 ca nô để chở hàng.Ca nô 1 cứ 5 ngày cập bến 1 lần, ca nô thứ 2 cứ 7 ngày cập bến 1 lần, ca nô 3 cứ 12 ngày cập bến 1 lần.Hỏi nếu ba ca nô cùng cập bến lần đầu thì ít nhất bao nhiêu ngày sau :
a) Ca nô 1 và ca nô 2 cùng cập bến
b) Cả 3 ca nô cùng cập bến

@Sweetdream2202
bài 2
a.87-(321-x):5=75
=>-(321-x):5=-12
=>(321-x):5=12
=>321-x=12*5
=>321-x=60
=>x=321-60
=>x=261
b.2|x| + 5 = 15
=>2/x/=15-5
=>2/x/=10
=>/x/=5
=>x=5 hoặc x=-5
 

hà bee

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng mười hai 2018
28
8
6
14
Hà Tĩnh
thpt trần phú
Bài 1 : Thực hiện các phép tính :
a) 7^2 x 33 + 7^2 x 67
b) 490 - {[(128 + 22 ) :3 x 2^2 ]-7 }
c) ( 2017 + 2021 ) - ( 2000 + 2017 + 2021 - 4018 )
d) 2 - 4 + 6 - 8 + 10 - 12 +...+ 2018 - 2020

Bài 2 Tìm các số nguyên x, biết
a) 87-(321-x):5=75
b) 2|x| + 5 = 15
c) x thuộc ƯC ( 46, 32, 56 ) và x thuộc N
d) 2 x 3^x = 10 x 3^12 + 8 x 27^4

Bài 3 : Một công ty vận tải hàng hóa dùng 3 ca nô để chở hàng.Ca nô 1 cứ 5 ngày cập bến 1 lần, ca nô thứ 2 cứ 7 ngày cập bến 1 lần, ca nô 3 cứ 12 ngày cập bến 1 lần.Hỏi nếu ba ca nô cùng cập bến lần đầu thì ít nhất bao nhiêu ngày sau :
a) Ca nô 1 và ca nô 2 cùng cập bến
b) Cả 3 ca nô cùng cập bến

@Sweetdream2202
câu 2d đề ntn vậy. nhân với x y như nhau
 
Top Bottom