Toán 10 Ôn tập học kì

giangha13062013

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng mười 2018
459
1,887
186
Phú Thọ
THCS Văn Lang

TranPhuong27

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng ba 2020
539
681
106
19
Hải Dương
THCS Lê Thanh Nghị
Theo Viete: [tex]\left\{\begin{matrix} x_{1}+x_{2}=m-1 & \\ x_{1}x_{2}=2m^2-8m+6 & \end{matrix}\right.[/tex]
Khi đó: [tex]x_{1}^2+x_{2}^2=(m-1)^2-2(2m^2-8m+6)=-3m^2+14m-11=\frac{16}{3}-3(m-\frac{7}{3})^2 \leq \frac{16}{3}[/tex]
Dấu "=" khi [TEX]m=\frac{7}{3}[/TEX]
Đề bị sai.
 
  • Like
Reactions: giangha13062013

Lê.T.Hà

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng một 2019
1,047
1,805
236
Bắc Giang
Đã thất học :<
Gọi N là hình chiếu vuông góc của D lên BN =>vecto DN=AB
Gọi M là trung điểm BC
Tất cả các kí hiệu dưới đây đều là vecto:
AB.AG=AB(AD+DG)=AB.AD+AB.DG=AB.DG=[tex]\frac{2}{3}AB.DM[/tex] (tính chất trọng tâm) =[tex]\frac{2}{3}AB(DN+NM)=\frac{2}{3}AB.DN+\frac{2}{3}AB.NM[/tex]
[tex]=\frac{2}{3}AB.DN=\frac{2}{3}AB^2=4a^2[/tex]
43.
[tex]\Delta =(m-1)^2-4(2m^2-8m+6)=-7m^2+30m-23\geq 0\Rightarrow 1\leq m\leq \frac{23}{7}[/tex]
[tex]B=(x_{1}+x_{2})^2-2x_{1}x_{2}=(m-1)^2-2(2m^2-8m+6)=-3m^2+14m-11[/tex]
Xét hàm [tex]f(m)= -3m^2+14m-11[/tex] trên [tex]\left [ 1; \frac{23}{7}\right ][/tex] có [tex]-\frac{b}{2a}=\frac{7}{3}\in \left [ 1;\frac{23}{7} \right ][/tex]; [tex]a=-3<0\Rightarrow f(m)_{max}=f\left ( \frac{7}{3} \right )=\frac{16}{3}[/tex]
 
  • Like
Reactions: giangha13062013
Top Bottom