Hóa 8 Ôn tập học kì

hungvoimotbe@gmail.com

Học sinh
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
9
4
21
20
Nghệ An
THCS QUỲNH HỒNG

Vie Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2019
624
699
116
Hà Nội
THPT Mỹ Đức B

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,479
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
a) Fe + H2SO4 -> FeSO4 + H2
b)mH2SO4 = 24,5% . 100 = 24,5(g)
nH2SO4 = 24,5/98 =0,25(mol)
nFe = 2,4/56 = 3/70(mol)
Vì nFe < nH2SO4 nên H2SO4 dư
=> nH2 = nFe = 3/70(mol)
V = 3/70 . 2 [tex]\approx[/tex] 0,085(g)
c)mdd = 100 + 2,4 = 102,4(g)
nH2SO4(dư)=0,25 - 3/70 =29/140(mol)
mH2SO4(dd)=29/140 . 98 = 8,4(g)
C%(H2SO4)=8,4/102,4 . 100% [tex]\approx[/tex] 8,2%
nFeSO4 = nFe = 3/70(mol)
mFeSO4 = 3/70 . 152 [tex]\approx[/tex] 6,5(g)
C%(FeSO4) = 6,5/102,4 . 100% = 6,36%
 
Top Bottom