Hóa 8 Ôn tập học kì

Nguyễn Thị Thu Hương 1512

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng chín 2017
117
62
69
Hải Dương
THCS BắcGiang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 4.48 lít khí lưu huỳnh trioxit tác dụng với 200 g dd Kali hiđroxit được muối và kali sunfat
a,lập PTHH của phản ứng
b,tính nồng độ phần trăm của Kali hiđroxi
c,tính khối lượng của kali sunfat tạo thành sa phản ứng
 
  • Like
Reactions: hothanhvinhqd

hothanhvinhqd

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tư 2017
1,098
829
214
Nghệ An
trường AOE
Cho 4.48 lít khí lưu huỳnh trioxit tác dụng với 200 g dd Kali hiđroxit được muối và kali sunfat
a,lập PTHH của phản ứng
b,tính nồng độ phần trăm của Kali hiđroxi
c,tính khối lượng của kali sunfat tạo thành sa phản ứng
bạn coi lại đề chỗ này mk cái
được muối và kali sunfat
 
  • Like
Reactions: hoangthianhthu1710

Duyen Nguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng năm 2017
595
235
124
Nam Định
Trường THPT Trực Ninh B
Cho 4.48 lít khí lưu huỳnh trioxit tác dụng với 200 g dd Kali hiđroxit được muối và kali sunfat
a,lập PTHH của phản ứng
b,tính nồng độ phần trăm của Kali hiđroxi
c,tính khối lượng của kali sunfat tạo thành sa phản ứng
a) SO3 + 2KOH-->K2SO4 + H2O
b)
SO3+2KOH-->K2SO4 +H2O
0,2 -----0,4--------0,2 (mol)
mKOH = 0,4.56=22,4(g)
C%KOH=22,4/200.100%=11,2%
c)mK2SO4=0,2.174=34,8(g)
 
Last edited:

ng.htrang2004

Cựu Mod Anh
Thành viên
9 Tháng chín 2017
6,071
1
10,055
1,174
20
Hà Tĩnh
THPT chuyên Đại học Vinh - ViKClanha
Cho 4.48 lít khí lưu huỳnh trioxit tác dụng với 200 g dd Kali hiđroxit được muối và kali sunfat
a,lập PTHH của phản ứng
b,tính nồng độ phần trăm của Kali hiđroxi
c,tính khối lượng của kali sunfat tạo thành sa phản ứng
a, Ta có phương trình hóa học:
c, [tex]SO_3+2KOH\rightarrow K_2SO_4+H_2O[/tex]
nSO3= 4,48: 22,4= 0,2 (mol)
Theo PTHH, ta có: nSO3=nK2SO4= 0.2 mol
=> mK2SO4 = 0,2x ...
b,
nKOH= 2nSO3= 0,4(mol)
mKOH= 0,4.56=22,4 (g)
Dựa vào công thức C%= mct/mddx100% để tính
 
Last edited:

Nguyễn Thị Thu Hương 1512

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng chín 2017
117
62
69
Hải Dương
THCS BắcGiang
a, Ta có phương trình hóa học:
c, [tex]SO_3+2KOH\rightarrow K_2SO_4+H_2O[/tex]
[tex]n_S_O__3=\frac{4,48}{22,4}=0,2 (mol)[/tex]
Theo PTHH, ta có: [tex]n_S_O__3[/tex]=[tex]n_K__2_S_O__4[/tex]= 0.2 mol
=> mK2SO4 = 0,2x ...
b,
nKOH= 2nSO3= 0,4(mol)
mKOH= 0,4.56=22,4 (g)
Dựa vào công thức [tex]C%=\frac{m_c_t}{m_d_d}[/tex] để tính
mik chẳng hiểu j cả
 
Top Bottom