Vật lí 8 ôn tập học kì

Phan Thị Xuân Huyên

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng tư 2017
165
208
101
20
Quảng Nam
THCS Huỳnh Thúc Kháng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ mở một lọ nước hoa trong lớp, sau vài giây cả lớp nghe mùi nước hoa. vì sao
2/khi mài , cưa, khoan, các vật cứng người ta đổ thêm nước vào các vật cần mài, lưỡi cưa hoặc lưỡi khoang. vì sao
3/pha bao nhieu lít nước ở 20 độ c vào 3 lít ở 100 độ C để nước pha có nhiệt dộ là 40 độ C
4/ một vạt làm bằng kim loại có 5kg ở 20 độ c, khi cung cấp 1 nhiệt lượng 59kj thì nhiệt độ tăng lên 50 độ c tính nhiệt dung riêng của 1 kim loại.kim loại đó là gì?
5/Một kim loại có khối lượng 800g được nung nóng lên 140 độ c.rồi thả vào chậu nước chứa 200g nước ở 20 độ c.sau khi cân bằng nhiệt, nhiệt độ là 40 độ c. xác định nhiệt dung riêng ( bỏ qua sự mất mát của môi trường)
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
1/ mở một lọ nước hoa trong lớp, sau vài giây cả lớp nghe mùi nước hoa. vì sao
2/khi mài , cưa, khoan, các vật cứng người ta đổ thêm nước vào các vật cần mài, lưỡi cưa hoặc lưỡi khoang. vì sao
3/pha bao nhieu lít nước ở 20 độ c vào 3 lít ở 100 độ C để nước pha có nhiệt dộ là 40 độ C
4/ một vạt làm bằng kim loại có 5kg ở 20 độ c, khi cung cấp 1 nhiệt lượng 59kj thì nhiệt độ tăng lên 50 độ c tính nhiệt dung riêng của 1 kim loại.kim loại đó là gì?
5/Một kim loại có khối lượng 800g được nung nóng lên 140 độ c.rồi thả vào chậu nước chứa 200g nước ở 20 độ c.sau khi cân bằng nhiệt, nhiệt độ là 40 độ c. xác định nhiệt dung riêng ( bỏ qua sự mất mát của môi trường)
Tham khảo!
 

Attachments

  • 2918EBF8-D669-4FCF-AEBC-318C3B23A62B.jpeg
    2918EBF8-D669-4FCF-AEBC-318C3B23A62B.jpeg
    1.5 MB · Đọc: 87

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
1/ mở một lọ nước hoa trong lớp, sau vài giây cả lớp nghe mùi nước hoa. vì sao
2/khi mài , cưa, khoan, các vật cứng người ta đổ thêm nước vào các vật cần mài, lưỡi cưa hoặc lưỡi khoang. vì sao
3/pha bao nhieu lít nước ở 20 độ c vào 3 lít ở 100 độ C để nước pha có nhiệt dộ là 40 độ C
4/ một vạt làm bằng kim loại có 5kg ở 20 độ c, khi cung cấp 1 nhiệt lượng 59kj thì nhiệt độ tăng lên 50 độ c tính nhiệt dung riêng của 1 kim loại.kim loại đó là gì?
5/Một kim loại có khối lượng 800g được nung nóng lên 140 độ c.rồi thả vào chậu nước chứa 200g nước ở 20 độ c.sau khi cân bằng nhiệt, nhiệt độ là 40 độ c. xác định nhiệt dung riêng ( bỏ qua sự mất mát của môi trường)
Hướng dẫn bài 4 và 5!
 

Attachments

  • 6467F703-E02A-4E81-A19F-8772B12C17A8.jpeg
    6467F703-E02A-4E81-A19F-8772B12C17A8.jpeg
    1.8 MB · Đọc: 68

Dương Sảng

The Little Angel |Bio Hero
Thành viên
28 Tháng một 2018
2,884
2,779
451
Hà Nội
HMF
1, Do hiện tượng khuếch tán mà các phân tử nước hoa trà trộn với các phân tử không khí, mặt khác các phân tử nước hoa và các phân tử không khí luôn chuyển động hỗn độn không ngừng nên do đó mùi nước hoa lan tỏa khắp phòng.
2, Khi mài, cưa, khoan thì lưỡi cưa hay vật để mài sẽ ma sát với vật bị cưa,khoan hay mài.Lúc đó cả 2 vật đều nóng lên.Người ta đổ nước vào để hạ nhiệt độ của cả 2 vật đó để tránh làm tay ta bị bỏng hoặc làm hỏng vật .
3, Khi đổ nước ở 20oC vào nước ở 100oC thì nước ở 100oC sẽ truyền nhiệt lượng cho nước ở 20oC, nhiệt độ cân bằng là t = 40oC
Nhiệt lượng nước ở 20oC thu vào để tăng nhiệt độ từ nhiệt độ t1 lên t là:
Q1=m1.c(t−t1)
Nhiệt lượng nước ở 100oC tỏa ra khi hạ nhiệt độ từ t2 xuống t là:
Q2=m2.c(t2−t)
Theo phương trình cân bằng nhiệt:
Q1=Q2
⇒m1.c(t−t1)=m2.c(t2−t)
⇒m1=m2.c(t2−t)/c(t−t1)
=3.4200(100−40)/4200(40−20)=9(kg)
Thể tích nước ở 20oC cần rót vào là:
V1 = D.m1 = 1.9 = 9 (l)

4,
Nhiệt dung riêng của kim loại đó là :
C = Q / m.t2 - t1 = 59000 / 5. ( 50 - 20 ) = 393,3 ( J/kg. K )
=> Vậy kim loại đó có thể là đồng.
Xin lỗi nhưng câu 5 mình không làm được.
 
Top Bottom