Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Cho hình chữ nhật ABCD. 2 đường chéo giao nhau tại O. Qua Bker đường thẳng vuông góc BD,giao DC tại E
a)tam giác DBE đồng dạng [tex]\Delta DBE[/tex]
b) kẻ đường cao CH của tam giác BCE,Cm: BC^2=CH.BD
c) chứng minh: OE,BC,DH đồng quy
Bài 2: Cho x,y>0 và x+y=2.Tìm min
P=[tex]\frac{2}{xy}[/tex] +x[tex]^{3}[/tex]+[tex]y^{3}[/tex]
Mọi người giúp e bài 1d và bài 2 ạ, cảm ơn nhìu lắm
a)tam giác DBE đồng dạng [tex]\Delta DBE[/tex]
b) kẻ đường cao CH của tam giác BCE,Cm: BC^2=CH.BD
c) chứng minh: OE,BC,DH đồng quy
Bài 2: Cho x,y>0 và x+y=2.Tìm min
P=[tex]\frac{2}{xy}[/tex] +x[tex]^{3}[/tex]+[tex]y^{3}[/tex]
Mọi người giúp e bài 1d và bài 2 ạ, cảm ơn nhìu lắm