Vật lí 8 Ôn tập học kì II

0382489659

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng mười hai 2020
63
27
11
17
Hưng Yên
thcs dị sử
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

B1 Người ta thả miếng đồng khối lượng 1kg vào 1000g nước. Miếng đồng nguội đi từ 800c xuống 200c. Hỏi nước nhận được một nhiệt lượng bằng bao nhiêu và nóng lên thêm bao nhiêu độ. Biết nhiệt dung riêng của đồng là 380J/kgk, của nước là 4200J/kgk
B2 Khi cọ xát một miếng đồng trên mặt bàn tthì miếng đồng nóng lên. Có thể nói là miếng đồng đã nhận được nhiệt lượng không ? Tại sao ?
THANK :D
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
B1 Người ta thả miếng đồng khối lượng 1kg vào 1000g nước. Miếng đồng nguội đi từ 800c xuống 200c. Hỏi nước nhận được một nhiệt lượng bằng bao nhiêu và nóng lên thêm bao nhiêu độ. Biết nhiệt dung riêng của đồng là 380J/kgk, của nước là 4200J/kgk
B2 Khi cọ xát một miếng đồng trên mặt bàn tthì miếng đồng nóng lên. Có thể nói là miếng đồng đã nhận được nhiệt lượng không ? Tại sao ?
THANK :D
B1: Gọi m1,c1,t1,t2 lần lượt là khối lượng, nhiệt dung riêng, nhiệt độ lúc đầu và nhiệt độ lúc sau của miếng đồng.
m2, c2 lần lượt là khối lượng, nhiệt dung riêng của nước
PTCBN: m1c1*(t2-t1) = Q đồng tỏa = Q nươc nhận = m2c2*(t-t2)
=> Q nước nhận và t
B2: Không thể nói miếng đồng đã nhận được nhiệt lượng vì đây là hình thức truyền nhiệt bằng cách thực hiện công.
 
  • Like
Reactions: 0382489659
Top Bottom