Hóa 8 Ôn tập học kì II

Anh trai mưa và em gái mưa

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng một 2019
212
34
66
19
Thừa Thiên Huế
Trường THCD Nguyễn Tri Phương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Có 400 ml dung dịch NaCl 0,4M, làm thế nào để pha chế 500ml dung dịch. NaCl 0,5M.
2. Cho 13,5g hỗn hợp A gồm Na và Fe hoà tan vào nước, lọc lấy chất rắn cho tác dụng hết với 200g dung dịch HCl thu được 4,48 lít khí (đktc) và dung dịch B.
a. Tính % khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp ban đầu.
b. Tính khối lượng NaOH thu được.
c. Tính nồng độ % của dung dịch B.
3. Làm bay hơi 150 g nước khỏi 350g dung dịch muối NaCl 12% nhận thấy có 2,5 g muối NaCl tách khỏi dung dịch bão hòa. Hãy xác định nồng độ phần trăm của dung dịch bão hòa muối NaCl.
 

Huỳnh Thanh Trúc

Học sinh tiến bộ
Thành viên
31 Tháng ba 2018
1,263
1,209
176
Phú Yên
THCS Đinh Tiên Hoàng
2. Cho 13,5g hỗn hợp A gồm Na và Fe hoà tan vào nước, lọc lấy chất rắn cho tác dụng hết với 200g dung dịch HCl thu được 4,48 lít khí (đktc) và dung dịch B.
a. Tính % khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp ban đầu.
b. Tính khối lượng NaOH thu được.
c. Tính nồng độ % của dung dịch B.


2Na + 2H2O ===> 2NaOH + H2 (1)
0,2......................0,1
Fe + 2HCl ==> FeCl2 + H2 (2)
0,2..0,4...............0,2..........0,2

nH2 (2)= 0,2 (mol)

==> mFe= 11,2 (g)
==> mNa= 2,3 (g) ==> nNa= 0,1 (mol)
==> % bạn tự tính nhé
==> mNaOH = 4 (g)

Ta có: mdd sau phản ứng= mdd HCl + mFe - mH2= 200 + 11,2 - 0,4= 210,8 (g)

==> C%= (25,4/210,8) x 100= 12, 05%
 
Top Bottom