Sinh 11 Ôn tập học kì II

ltmk0910

Học sinh
Thành viên
3 Tháng mười 2017
9
1
31
22
Nghệ An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Ở ruồi giấm có bộ NST 2n=8, có 400 tế bào sinh tinh đang bước vào quá trình giảm phân. Hãy xác định:
a/ Số tinh trùng được tạo ra và tổng số NST trong các tinh trùng đó
b/ Trong quá trình giao phối với ruồi cái giả sử hiệu suất thụ tinh của tinh trùng là 6,25% thì có bao nhiêu tinh trùng được thụ tinh?
c/ Nếu hiệu suất thụ tinh của trứng là 25% thì ruồi cái đã đẻ bao nhiêu trứng?
 

H.Bừn

Cựu Mod phụ trách Sinh học
Thành viên
18 Tháng ba 2017
1,218
2,568
419
Gia Lai
1. Ở ruồi giấm có bộ NST 2n=8, có 400 tế bào sinh tinh đang bước vào quá trình giảm phân. Hãy xác định:
a/ Số tinh trùng được tạo ra và tổng số NST trong các tinh trùng đó
b/ Trong quá trình giao phối với ruồi cái giả sử hiệu suất thụ tinh của tinh trùng là 6,25% thì có bao nhiêu tinh trùng được thụ tinh?
c/ Nếu hiệu suất thụ tinh của trứng là 25% thì ruồi cái đã đẻ bao nhiêu trứng?
a/ Qua giảm phân , 1 tế bào sinh tinh tạo ra 4 tinh trùng
=> 400 tế bào sinh tinh tạo ra : 400 x 4 = ? (tinh trùng )
Số lượng NST có trong tinh trùng là n
Tổng số NST trong các tinh trùng : Số tinh trùng tạo ra x n = ?
b/ Số tinh trùng được thụ tinh với hiệu suất là 6,25% là :
Số tinh trùng tạo ra x 6,25 % = ?
c/Ta có : Số tinh trùng được thụ tinh = Số hợp tử tạo thành = Số trứng được thụ tinh
Hiệu suất thụ tinh của trứng là 25%
=> Ruồi cái đẻ số trứng : Số trứng được thụ tinh : 25% =?
Mình hướng dẫn rồi đó ..bạn theo đó làm nhé : >
 
Top Bottom