Ôn tập học kì II

C

cobe_ngok_cute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1 : hoa tan 44,2 g hỗn hợp Al , Fe trong 250ml đ HCl vừa đủ thu đc 31,36 lít khí ( dktc)
a . Tính khối luog moi kl
b. Tính c% muốitaoj thành , biết D của HCl = 1,06 g/ml
bài 2:a Hoà tan 9,75g 1 kim loại trong đ H2so4 đwacj nóng thu đc 3,36 l sò (dktc) . Xác donh kim loai,4
b. Hoa tan 22 gam 1 kim loại trong đ H2so4 đặc nóng thu dc 3,36 lit khi có mùi trung thui ( dkt ) xác dinh kl
bài 3 : a hap thu hoan toan 7,84 lit so2 9dktc0 vao 400ml d.d Naoh 1,25M . tính khoi liong muoi thu dc
b . hap thu hoan toan 11,2 lit sò (dktc) vao 600ml d.d KoH 1M . Tính khối luong muoi thu dc
 
T

thupham22011998

Bài 1:

a,Đặt $n Fe=x mol; n Al=y mol$

Ta có hpt:

$56x+27y=44,2$

$x+1,5y=1,4$

$-->x=0,5 ; y=0,6$

$-->m Fe=28g ; m Al=16,2g$

b, theo pthh, ta có: $n FeCl_2=0,5 mol; n AlCl_3=0,6 mol $

$m d/d $ sau pư=$m Fe+m Al+m d/d HCl - m H_2=306,4 g$

-->C%$FeCl_2$=20,7%

->C%$AlCl_3$=26,1%
 
L

leduydon

câu 1 : hoa tan 44,2 g hỗn hợp Al , Fe trong 250ml đ HCl vừa đủ thu đc 31,36 lít khí ( dktc)
a . Tính khối luog moi kl
b. Tính c% muốitaoj thành , biết D của HCl = 1,06 g/ml

$2Al + 6HCl--->2AlCl_3+ 3H_2
Fe + 2HCl----> FeCl_2+ H_2$

theo pt ta có
27a + 56b=44,2
3a/2+ b=1,4
giải pt ra và tính những dữ kiện người ta yêu cầu là được
 
T

thupham22011998

Bài 2:

a, Gọi kim loại là M, có hóa trị x

Theo pthh, ta có:

$n M=2/x . n SO_2$

$-->M=32,5x$

Lập bảng$ --> M=65 (Zn)$

b, Tương tự

Bài 3:

a, Ta có: $n SO_2=0,35 mol ; n NaOH=0,5 mol$

Vì 1<$n NaOH/ n SO_2$ <2

->Tạo 2 muối

Đặt ẩn giải hệ $-->n Na_2SO_3=0,15 ; n NaHSO_3=0,2$

$-->m Na_2SO_3=18,9 g ; m NaHSO_3=20,8g$

b, Tương tự
 
Top Bottom