Hóa 9 Ôn tập học kì I

anh thảo

Học bá thiên văn học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
844
913
269
Hà Tĩnh
THCS Lê Văn Thiêm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Hòa tan 3,84g hỗn hợp X gồm Mg và Al vào 400ml dung dịch HCL 1,5M
a) Chứng tỏ rằng hỗn hợp X tan hết?
b) Nếu pư trên thu được 4,256 lít H2( đktc) thì mỗi kim loại trong X là bao nhiêu
2) Cho 11g hỗn hợp kim lọa Fe và Al theo tỉ số mol 1:2 vào 1000ml dung dịch AgNO3 0,8M , khuấy đều cho pư xảy ra hoàn toàn
a) Tính khối lượng chất rắn sinh ra
b) Tính nồng độ mol của dung dịch thu được
 

You Know

Trùm vi phạm
Thành viên
30 Tháng bảy 2018
617
236
101
Hà Nội
youknow
1.
Gỉa sử hh chỉ có Mg
upload_2018-12-25_20-51-0.png

n HCl=1.5*0.4=0.6 >0.32
=>Ax dư , do pư hoàn toàn =>hh X hết
Gọi số mol al và mg lần lượt là a và b( a, b >0)
upload_2018-12-25_20-53-33.png
Theo pt và gt ta có
$\hept{\begin{cases}27a+24b=3.84\\\frac{3a}{2}+b=\frac{4.256}{22.4}=0.19\end{cases}}$
$\Rightarrow \hept{\begin{cases}a=0.08\\b=0.07\end{cases}}$
=>khối lượng mx kim loại
...................................
 
  • Like
Reactions: anh thảo

You Know

Trùm vi phạm
Thành viên
30 Tháng bảy 2018
617
236
101
Hà Nội
youknow
2.Gọi số mol Fe là a=> số mol Al là 2a
=>56*a+2*a*27=11
=>a=0.1
upload_2018-12-25_21-3-56.png
0.6______________0.2_______0.6_________0.2
upload_2018-12-25_21-4-16.png
0.2_________________0.1__________0.2__________0.1
số mol AgNO3=0.8=> hh kim loại tan hết pư vừa đủ
Khối lượng chất rắn = (0.6+0.2)*108+ 56*0.1=92g
CM Al3+=0.2M
CM Fe2+=0.1M
 
  • Like
Reactions: anh thảo
Top Bottom