Vật lí 8 Ôn tập học kì I

phamkimcu0ng

Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
9 Tháng mười 2018
1,683
7,939
561
Cà Mau
Trường trung học cơ sở Nguyễn Thiện Thành
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Một xe vận tải có khối lượng 2,4 tấn, có 4 bánh xe. Áp suất của xe tác dụng lên mặt đường là 5 . 10^4 N/m^2
a) Tính diện tích tiếp xúc của mỗi bánh xe lên mặt đường
b) Nếu xe chở 3 tấn hàng thì áp suất của xe tác dụng lên mặt đường là bao nhiêu? ( biết rằng khi đó diện tích tiếp xúc của mỗi bánh xe tăng thêm 300 cm^2 )
 

ĐứcNhật!

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
17 Tháng mười một 2017
1,525
3,788
529
Quảng Nam
Trung Học Phổ Thông Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm
Câu 1: Một xe vận tải có khối lượng 2,4 tấn, có 4 bánh xe. Áp suất của xe tác dụng lên mặt đường là 5 . 10^4 N/m^2
a) Tính diện tích tiếp xúc của mỗi bánh xe lên mặt đường
b) Nếu xe chở 3 tấn hàng thì áp suất của xe tác dụng lên mặt đường là bao nhiêu? ( biết rằng khi đó diện tích tiếp xúc của mỗi bánh xe tăng thêm 300 cm^2 )

2,4 tấn = 2400 kg
a) Trọng lượng của xe là:
p1=10m1 = 10.2400 = 24000N
Diện tích tiếp xúc của xe lên mặt đường là:
p1=F1/S1 -> S1=F1/p1 = 24000/10000=2.4 m^2
Diện tích tiếp xúc mỗi bánh xe là:
s=S:4=2.4/4=0.6 m^2
b) 3 tấn = 3000kg
300 cm^2 = 0.03 m^2
Tổng trọng lượng của xe khi chở hàng là:
p=p1+p2=p1+10m2=24000+10.3000= 74000 N
Áp suất của xe tác dụng lên mặt đường là:
p2=F2/S2=74000/(0.6+0.03)=117460 N/m^2
 
  • Like
Reactions: phamkimcu0ng
Top Bottom