Địa 11 Ôn tập học kì địa lí 11

Thảo luận trong 'Nền kinh tế - xã hội Thế giới' bắt đầu bởi thuyduong06122002@gmail.com, 18 Tháng mười hai 2018.

Lượt xem: 131

 1. thuyduong06122002@gmail.com

  thuyduong06122002@gmail.com Học sinh mới Thành viên

  Bài viết:
  1
  Điểm thành tích:
  1
  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

  Chứng minh hoa kì là một nước có nền nông nghiệp, công mg hiệp phát triển hàng đầu thế giới. Ai giúp e vs
   
 2. Misaka Yuuki

  Misaka Yuuki Học sinh tiến bộ Thành viên

  Bài viết:
  1,541
  Điểm thành tích:
  241
  Nơi ở:
  Thái Nguyên
  Trường học/Cơ quan:
  Trường THCS Chu Văn An

  Hoa Kì là một cường quốc kinh tế hàng đầu thế giới. Trong đó, nền nông nghiệp đã có những bước tiến vượt bậc đáng kể, đóng góp vào sự phát triển chung của đất nước. Hoa Kì là nước có nhiều điều kiện thuận lợi về mặt tự nhiên, kinh tế - xã hội và áp dụng những tiến bộ khoa học – kĩ thuật vào sản xuất nhằm đem lại hiệu quả cao nhất, đưa Hoa Kì trở thành một nước có nền nông nghiệp phát triển.
  Mặc dù nền nông nghiệp Hoa Kì chỉ đóng góp 1-2% trong cơ cấu GDP nhưng mỗi năm cũng thu về cho đất nước khoảng 240 - 260 tỷ USD.
  Đầu tiên ta xét điều kiện thuận lợi về tự nhiên:
  Về mặt địa hình: Lãnh thổ Hoa Kì rộng lớn, Do địa hình lòng máng, phía bắc mở rộng, là nơi đón các luồng gió từ phía bắc xuống và phía nam lên,thuận lợi phát triển nền nông nghiệp đa dạng, thiên nhiên có sự thay đổi rất thuận lợi để phát triển nông nghiệp, nông nghiệp của Hoa Kì chủ yếu tập trung ở vùng trung tâm kéo dài về phía đông ven Đại Tây Dương. Phía bắc địa hình gò thấp, nhiều đồng cỏ rộng lớn thuận lợi cho việc chăn nuôi. Phía đông nam thì có quỹ đất đai rộng lớn và màu mỡ.
  Về thổ nhưỡng: Hoa Kì có diện tích đất nông nghiệp khá lớn với khoảng 4.116.396 km2 chiếm khoảng 45% tổng diện tích đất tự nhiên, đứng đầu Thế giới. Với quỹ đất nông nghiệp lớn nhất thế giới rất thuận lợi để Hoa Kì phát triển nông nghiệp bao gồm cả trồng trọt và chăn nuôi.
  Về khí hậu: Do chịu ảnh hưởng của địa hình lòng máng, nên Hoa Kỳ có nền khí hậu rất đa dạng, làm tăng sự phong hóa cây trồng theo vùng lãnh thổ. Vùng phía tây có khí hậu cận nhiệt và ôn đới hải dương, vùng trung tâm có khí hậu ôn đới và khí hậu cận nhiệt, tạo nên sự phong hóa cây trồng và vật nuôi từ tây sang đông.
  Về thủy văn: hệ thống sông, hồ ở Hoa Kỳ cũng có giá trị rất lớn trong việc cung cấp nước tưới tiêu phục vụ sản xuất nông nghiệp và bồi đắp phù sa hàng năm cho các đồng bằng như hệ thống sông Misisispi, sông Mitxuri và hệ thống ngũ hồ.
  Về điểu kiện kinh tế xã hội: Hoa Kì là nước có nguồn lao động dồi dào, dân số đông thứ ba trên thế giới, việc áp dụng và đầu tư các tiến bộ khoa học – kĩ thuật vào sản xuất như: máy móc, thiết bị, đội ngũ nhà khoa học, lao động có chuyên môn cao…chính vì vậy mà các sản phẩm nông nghiệp của Hoa Kỳ rất phong phú, đa dạng. Ngoài ra, nhờ áp dụng các kỹ thuật sinh học trong nông nghiệp như kỹ thuật chuyển đổi gen,… đối với các loại cây trồng chính như ngô, đậu nành,… làm tăng khả năng kháng bệnh cho cây trồng, nhờ đó mà năng suất cây trồng ngày càng cao, bảo đảm cả về số lượng lẫn chất lượng. Không chỉ đáp ứng được nhu cầu trong nước mà còn cả xuất khẩu.
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->