Hóa Ôn tập học kì 2

DS Trang

Học sinh tiến bộ
Thành viên
11 Tháng mười một 2017
772
973
159
24
Bắc Ninh
K
Các bạn cố gắng giúp mình nhé! Thanks.
C1
K2CO3: Muối th: Kali cacbonat
HNO3: axit nhiều oxi: axit nitric
SO4: oxit axit: lưu huỳnh tetraoxit
Mg( HCO3)2: muối axit: magie hidro cacbonat
Fe2(SO4)3: muối th: sắt (III) sunfat
BaSO4: muối th: bari sunfat
Fe(OH)2: bazo: sắt (II) hidroxit
P2O5: oxit axit: diphotpho pentaoxit
H2SO3: axit: axit sunfuro
Zn(OH)2: bazo: kẽm hidroxit
Al2O3: oxit bazo: nhôm oxit
H2S: axit: axit sunfuhidric
C2:
a) Na + O2-> Na2O
Na2O + H2O -> NaOH
Na+ H2O -> NaOH + H2
H2 + O2 -> H2O
H2O + P2O5 -> H3PO4
H2O+ BaO -> Ba(OH)2
b)
S + O2-> SO2
SO2 + O2 -> SO3
SO3 + H2O -> H2SO4
H2SO4 + Na -> Na2SO4 + H2
H2 + O2 -> H2O
H2O + P2O5 -> H3PO4
H20 + Na2O -> NaOH

Phương trình chuyển hóa bạn tự cân bằng
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Ngô Xuân Mỹ

Học sinh
Thành viên
16 Tháng bảy 2017
59
64
46
Bến Tre
Câu 3:
a) - Trích mỗi chất một ít làm mẫu thử
- Nhúng quỳ tím vào các mẫu thử
+ Mẫu làm quỳ tím chuyển sang màu xanh: KOH
+ Mẫu làm quỳ tím chuyển sang màu đỏ: H2SO4
+ Mẫu không làm đổi màu quỳ tím: KCl, H2O
- Cho Na vào 2 mẫu không làm đổi màu quỳ tím:
+ Mẫu xuất hiện khí: H2O
............2Na + 2H2O --> 2NaOH + H2
+ Mẫu còn lại (ko pứ): KCl

b) - Trích mỗi chất một ít làm mẫu thử
- Cho nước vào các mẫu thử
+ Các mẫu tan: Ca, CaO, P2O5. Mẫu có khí bay lên: Ca
...........Ca + H2O --> Ca(OH)2 + H2
...........CaO + H2O --> Ca(OH)2
...........P2O5 + 3H2O --> 2H3PO4
+ Mẫu không tan: Ag
- Nhúng quỳ tím vào các dd:
+ Mẫu làm quỳ tím chuyển sang màu xanh là Ca(OH)2 chất ban đầu là CaO
+ Mẫu làm quỳ tím chuyển sang màu đỏ là H3PO4 chất ban đầu là P2O5
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Ngô Xuân Mỹ

Học sinh
Thành viên
16 Tháng bảy 2017
59
64
46
Bến Tre
Câu 4:
mH2SO4 = [tex]\frac{9,8\times 200}{100}=19,6(g)[/tex]
=> nH2SO4 = [tex]\frac{19,6}{98}=0,2[/tex] mol

Pt: Mg + H2SO4 --> MgSO4 + H2
0,2 mol<-0,2 mol
a = 0,2 . 24 = 4,8 (g)

Câu 5:
nMg = 0,2 mol
Pt: Mg + H2SO4 --> MgSO4 + H2
0,2 mol-> 0,2 mol
mH2SO4 = 0,2 . 98 = 19,6 (g)

a%= [tex]\frac{19,6}{200}[/tex] . 100% = 9,8%
Câu 6:
Ở 40[tex]^{\circ}[/tex]C:
60g KNO3 hòa tan vào 100g nước -> 160g ddbh
x (g)................................y (g)...............800g ddbh
=> x = [tex]\frac{800\times 60}{160}=300[/tex] (g)
.....y = 800 - 300 = 500 (g)
Ở 10[tex]^{\circ}[/tex]C:
40g KNO3 hòa tan vào 100g nước
z (g)...............................500g nước
=> z = [tex]\frac{500\times 40}{100}=200(g)[/tex]
=> mKNO3 tách ra = 300 - 200 = 100 (g)
 
Last edited:
Top Bottom