Ôn tập học kì 2

Ella Đoàn

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng tư 2017
20
4
6
24
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. cần bao nhiu g FeS2 để điều chế 40kg dd H2so4 98% hiệu suất phản ứng đạt 80% là.
2.cho M g hỗn hợp Mg,Al,Fe,Zn( trong đó Fe chiếm 30% khối lươngj hỗn hợp) tác dụng hết vs hcl dư.Cô cạn dd đc a gam muối khan.Mặt khác m gam hỗn hợp trên tác dụng vs khí cl2 thu đc(a+4,26)g muối. Gía trị của m là.
3.cho 12g hỗn hợp X gồm Fe,Cu(số mol = nhau) tác dụng vs oxi thu đc 14.56 g hỗn hợp Y gồm oxit và kim loại.Cho Y tác dụng vs dd h2so4 đặc nóng thu được V lít khí So2(đktc,spk duy nhất).Gía trị của V là
 

pro3182001

Học sinh gương mẫu
Thành viên
23 Tháng mười hai 2013
3,488
159
336
24
www.facebook.com
3.
nFe=0,1
n Cu=0,1
=> e cho =0,5
n O=(14,56-12)/16=0,16=> e nhận =0,32
e cho = e nhận => e nhận còn là 0,18=> n S4+=0,09=> V
.
 

gấu bự

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng năm 2017
201
230
119
24
Bài 1
nh2so4= 0.4 --> bảo toàn nguyên tố s: nS(fes2) = nH2SO4 = 0.4
----> nFeS2=1/2 n S = 0.2 ---> mFeS2= 24 kg
vì hiệu suất phản ứng là 80% -----> mFeS2 cần dùng = (24x100)/80= 30 kg
 

gấu bự

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng năm 2017
201
230
119
24
Bài 2:
gọi số mol fe là a mol ---> nfecl2=nfecl3=a mol
a gam muối gồm : Mgcl2 Fecl2 Alcl3 ZnCl2
(a+4.26) gam muối gồm MgCl2 FeCl3 AlCl3 ZnCl2
----> khối lương chênh lệch = 4.26 = mfecl3-mfecl2=162.5a-127a
---> a=0.12 mol ----> mfe = 0.12 x 56 = 6.72 gam
----> m hỗn hợp= ( mfe x 100)/30= (6.72 x 100)/ 30= 22.4 gam
 
Top Bottom