Sinh 9 Ôn Tập Học Kì 1

phamthinathkb@gmail.com

Học sinh
Thành viên
29 Tháng mười hai 2020
60
33
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mn giúp mk bài tập này vs :
C1: Cho biết ở người: Bộ NST 2n= 46, một tế bào sau khi kết thúc 1 lần nguyên phân số NST có trong các tế bào con được tạo ra là ?
C2:Trình tự thích hợp của các nucleotit trên mARN được tổng hợp từ một mạch của gen có trình tự các nucleotit là -TGXTTAGXAXGAATG-
C3: Ngày nay trong nông nghiệp, biện pháp kỹ thuật nào được đặt nên hàng đầu ?
a, Cung cấp nước, phân bón, cải tạo đồng ruộng.
b,Gieo trồng đúng thời vụ.
c,Phòng trừ sâu bệnh, chăm sóc đồng ruộng.
d, Giống tốt.
C4:Một nam giới có 47 NST trong đó có 3 NST 21, người đó bị hội chứng:
a, Tơcnơ b, Đao c,Siêu nữ d, Claiphentơ
C5: Trường hợp(cpptuday) bộ NST tăng theo bội số của n lớn hơn 2n được gọi là đa bội thể.
Câu 6: Người ta đã vận dụng hiểu biết về mối quan hệ giữa kiểu gen, môi trường và kiểu hình để nâng cao năng suất cây trồng như thế nào? ( đặc biệt giúp mk câu này nh)
Thansk mn !.
 
  • Like
Reactions: hln.05

hln.05

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
6 Tháng một 2020
988
2,576
341
19
Nghệ An
Trường THPT Quỳnh Lưu 3
Halo :> Buổi chiều tốt lành :)
C1: Cho biết ở người: Bộ NST 2n= 46, một tế bào sau khi kết thúc 1 lần nguyên phân số NST có trong các tế bào con được tạo ra là ?
Số NST có trong các tế bào con là : [tex]2^k.2n = 2^1.46 = 92 NST[/tex]
C2:Trình tự thích hợp của các nucleotit trên mARN được tổng hợp từ một mạch của gen có trình tự các nucleotit là -TGXTTAGXAXGAATG-
Mạch mARN : -AXGAAUXGUGXUUAX-
C3: Ngày nay
trong nông nghiệp, biện pháp kỹ thuật nào được đặt nên hàng đầu ?
a, Cung cấp nước, phân bón, cải tạo đồng ruộng.
b,Gieo trồng đúng thời vụ.
c,Phòng trừ sâu bệnh, chăm sóc đồng ruộng.
d, Giống tốt
D.giống tốt
(vì khi giống tốt thì năng suất cây trồng được tăng lên,cây có khả năng chống chịu đối với điều kiện khí hậu môi trường)
C4:Một nam giới có 47 NST trong đó có 3 NST 21, người đó bị hội chứng:
a, Tơcnơ b, Đao c,Siêu nữ d, Claiphentơ
=> B.Đao (2n=47)
Câu 6: Người ta đã vận dụng hiểu biết về mối quan hệ giữa kiểu gen, môi trường và kiểu hình để nâng cao năng suất cây trồng như thế nào? ( đặc biệt giúp mk câu này nh)
Kiểu hình là kết quả của sự tương tác giữa KG và MT .Nhưng loại tính trạng chất lượng (hình dạng ,màu sắc ,..) thì phụ thuộc nhiều hơn về KG .Còn những loại tính trạng số lượng hay nói cách khác là tính trạng quyết định tới năng suất cây trồng thì lại phụ thuộc vào điều kiện môi trường.
Do đó , để mang lại kinh tế thì họ tạo các điều kiện thuận lợi nhất để cây trồng có KH tốt và hạn chế các điều kiện gây giảm năng suất cây trồng.
-------------------
P/s : Lần sau nên chia từng chủ đề em nhé!
Chúc em học tốt ;)
 
  • Like
Reactions: Xuân Hải Trần
Top Bottom