Hóa 10 Ôn tập học kì 1

Nguyễn Thị Hà Trang

Học sinh
Thành viên
1 Tháng tám 2017
168
40
49
21
Hưng Yên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Lấy 10,44 gam bột một oxit sắt hòa tan bằng dung dịch H2SO4 đặc, nóng dư thu được dung dịch X và 1,624 lít khí SO2 (sản phẩm khử duy nhất, đktc). Cô cạn dung dịch X, thu được m gam muối sunfat khan. Gía trị của m là:...

Câu 2: Cho hỗn hợp (E) gồm 3,78 gam Al và 8 gam CuO tan hoàn toàn trong 0,5 lít dung dịch HNO3 x M vừa đủ thu được dung dịch Y chứa m gam muối khan và 0,672 lít khí từ N2O (đo ở đkc) duy nhất. Gía trị của X và m là...
 
Last edited:

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Câu 1: Lấy 10,44 gam bột một oxit sắt hòa tan bằng dung dịch H2SO4 đặc, nóng dư thu được dung dịch X và 1,624 lít khí SO2 (sản phẩm khử duy nhất, đktc). Cô cạn dung dịch X, thu được m gam muối sunfat khan. Gía trị của m là:...

Qui oxit thành a mol Fe và b mol O => 56a + 16b = 10,44
Mol SO2 = 0,0725
Bảo toàn mol e : 3a = 2b + 2*0,0725
=> a = 0,145 và b = 0,145
=> a : b = 1 : 1 => FeO
 
Top Bottom