Hóa ôn tập HÓA

Erza Scarlet.

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tám 2017
856
544
154
22
Bình Thuận
THCS Lương Sơn

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
20
Hưng Yên
Sao Hoả
Rình cả đêm ngày móng trông mãi mới thấy bài
Bài 1:
[tex]\left\{\begin{matrix} V_{NH_3}=22,4.\frac{3,4}{17}=4,48(l) & \\ V_{SO_2}=22,4.\frac{9,6}{64}=3,36(l) & \end{matrix}\right.[/tex]
Bài 2:
[tex]n_{N_2}=\frac{4,48}{22,4}=0,2(mol)[/tex]
Vì số phân tử của $H_2SO_4$ bằng số phân tử của $N_2$ nên số mol của $H_2SO_4$ bằng số mol của $N_2$
[tex]n_{H_2SO_4}=0,2(mol)\Rightarrow m_{H_2SO_4}=0,2.98=19,6(g)[/tex]
Vậy..........
 

Erza Scarlet.

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tám 2017
856
544
154
22
Bình Thuận
THCS Lương Sơn
Rình cả đêm ngày móng trông mãi mới thấy bài
Bài 1:
[tex]\left\{\begin{matrix} V_{NH_3}=22,4.\frac{3,4}{17}=4,48(l) & \\ V_{SO_2}=22,4.\frac{9,6}{64}=3,36(l) & \end{matrix}\right.[/tex]
Bài 2:
[tex]n_{N_2}=\frac{4,48}{22,4}=0,2(mol)[/tex]
Vì số phân tử của $H_2SO_4$ bằng số phân tử của $N_2$ nên số mol của $H_2SO_4$ bằng số mol của $N_2$
[tex]n_{H_2SO_4}=0,2(mol)\Rightarrow m_{H_2SO_4}=0,2.98=19,6(g)[/tex]
Vậy..........
Vậy............... gì bạn?Bạn làm hết bài giùm mình
 

ohohohohoh

Học sinh
Thành viên
24 Tháng mười 2017
32
14
21
22
Đồng Tháp
n NH3=0,2
nso2=0,15
v =0,35*22,4=
2
cùng số phân tử nên cùng số mol
nH2O4=0,2
mH2O4=0,2*66
 
Top Bottom