Ôn tập Hóa vào 10

D

dark_ckocolate

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giải giúp e bài này vs ạ :-*
Cho 15,5g Na2O tác dụng với H2O thu được 0.5l dd.
a) Viết ptrinh` và tính CM dd.
b) Tính Vdd H2SO4 20% có D=1.44g/ml để trung hòa hết dd trên.
c) Tính CM của các chất có trong dd sau phản ứng.
Thanks all!!!
 
A

anhtraj_no1

nNa2O=15,5:62=0,25 mol
Na2O+H2O------>2NaOH
0,25.......................0,5
a)
CmNaOH=0,5:0,5=1 M
b)
H2SO4+2NaOH------>Na2SO4+H2O
0,25.........0,5
------>mH2SO4 theo D
------>V
c)
Cm các chất trong d d đó là Nà2SO4 (NaOH tính
trên rồi )
_______________________-
 
N

ngocthao1995

Mọi người giải giúp e bài này vs ạ :-*
Cho 15,5g Na2O tác dụng với H2O thu được 0.5l dd.
a) Viết ptrinh` và tính CM dd.
b) Tính Vdd H2SO4 20% có D=1.44g/ml để trung hòa hết dd trên.
c) Tính CM của các chất có trong dd sau phản ứng.
Thanks all!!!



Na2O + 2H2O--->2NaOH + H2

0,25...................................0,5 ...mol

Cm NaOH=0,5:0,5=1M

2NaOH+H2SO4---->Na2SO4 + 2H20

0,5...........0,25...........0,25....mol

---> mH2SO4=0,25.98=24,5g

m dung dịch H2SO4=122,5g

--->V=122,5:1,44=85,06ml

Cm Na2SO4=0,25:0,5=0,5M
 
P

phongtin

cần gấp nha
hoà tan hoàn toàn a gam một o xit sắt băng dd axitsunfuric đặc nóng chỉ thu được sắt 3 sun fat, nươc va khí SO2.mặt khác khử hoàn toàn a gam oxit trên bằng khí CO dư ở nhiệt độ cao rồi hoà tan hoàn toàn lương sắt toạ thành băng ãitsunfuric đặc nóng dư cũng thu đượ sắt 3 su fat, nước và khí SO2 VÀ Lượng SO2 này gấp 9 lần luong SO2 ở thí nghiệm ban đầu. viết pt hh .tìm công thức của oxítsắt
goi ý pt hh1
2FexOy+(6x-2y)H2SO4=>xFe2(SO4)3+(6x-2y)H2O+(3x-2y)SO2
 
Q

quocoanh12345

cần gấp nha
hoà tan hoàn toàn a gam một o xit sắt băng dd axitsunfuric đặc nóng chỉ thu được sắt 3 sun fat, nươc va khí SO2.mặt khác khử hoàn toàn a gam oxit trên bằng khí CO dư ở nhiệt độ cao rồi hoà tan hoàn toàn lương sắt toạ thành băng ãitsunfuric đặc nóng dư cũng thu đượ sắt 3 su fat, nước và khí SO2 VÀ Lượng SO2 này gấp 9 lần luong SO2 ở thí nghiệm ban đầu. viết pt hh .tìm công thức của oxítsắt
goi ý pt hh1
2FexOy+(6x-2y)H2SO4=>xFe2(SO4)3+(6x-2y)H2O+(3x-2y)SO2


Mình có hơi vượt khung 1 tí ha
2x Fe(+ 2y/x) + 6x-4y e = 2x Fe 3+ S+6 +2e = S+4
__ 2a __ 2a ____ a
Fe = Fe 3+ +3e S+6 +2e = S+4
6a 18a _ 18a 9a
N_Fe vẫn được bảo toàn
Suy ra x/y=3/4
(sr mình giải hơi vắn tắc )


 
D

dark_ckocolate

Na2O + 2H2O--->2NaOH + H2

0,25...................................0,5 ...mol

Cm NaOH=0,5:0,5=1M

2NaOH+H2SO4---->Na2SO4 + 2H20

0,5...........0,25...........0,25....mol

---> mH2SO4=0,25.98=24,5g

m dung dịch H2SO4=122,5g

--->V=122,5:1,44=85,06ml

Cm Na2SO4=0,25:0,5=0,5M

Sao Na2O tác dụng với H2O lại ra NaOH vs H2 được ạ @-) ???
 
Top Bottom