Ôn tập hóa hữa cơ

D

dang214

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người cùng giải nào :)>- :

1/ Hỗn hợp G gồm hidrocacbon X và oxi ( vừa đủ đốt hết X ) ở đktc. Đốt cháy hoàn toàn G rồi đưa về nhiệt độ 218.4 độ C ; 1 atm thấy tạo ra hỗn hợp G' mà thể tích G' gấp hai lần thể tích G. Xác định CTPT của X ? ( Đ/s : C2H6 )
2/ Đốt cháy hoàn toàn 2 lít hỗn hợp G gồm hidrocacbon X và C2H2 thu được 4 lít CO2 và 4 lít H2O ( đo cùng nhiệt độ, áp suất ). Xác định CTPT của X ? ( Đ/s : C2H6 )
 
M

mai_s2a3_93

[1/ Hỗn hợp G gồm hidrocacbon X và oxi ( vừa đủ đốt hết X ) ở đktc. Đốt cháy hoàn toàn G rồi đưa về nhiệt độ 218.4 độ C ; 1 atm thấy tạo ra hỗn hợp G' mà thể tích G' gấp hai lần thể tích G. Xác định CTPT của X ? ( Đ/s : C2H6 )
/QUOTE]
gọi CT là CxHy. giả su trong hh ban đâu` co V=1l---> n=1/22.4
--> V sau=2--->n=0.496mol
CxHy+(x+y/4)O2--->xCo2+y/2H2O
a............a.x+ay/4....a.x.....ay/2
ta có hpt
a+a.x+ay/4=1/22.4
a.x+ay/2=0.496
chia cho a---> rút gọn đc pt:
2y-x=10--> C2H6...

bài 2 vì VCO2=VH2O mà C2H2 cháy thì VCO2>VH2O--> X cháy VCO2<VH2O-->an kan
CnH2n+2...----->nCO2+(n+1)H2O
a...................an..............
C2H2---->2CO2+H2O
2-a.........4-2a
ta có
an+4-2a=4--->n=2--> C2H6
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom