Ôn tập Hóa Học THCS

K

khuattuanmeo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Tính C$_{M}$, và % về khối lượng
a) 500g dd A chứa 19,88g Na$_{2}$SO$_{4}$
b) 200g dd A chứa 25g CuSO$_{4}$ . 2H$_{2}$O
Bài 2: Tính số mol:
a) 24l O$_{2}$ ở 27,3$^{o}$C và 1 atm
b) 12l H$_{2}$ ở 25$^{o}$C và 2 atm
CÁC BẠN GIÚP MK VỚI NHÉ
THANKS YOU SO MUCH ;););););););)
 
T

thupham22011998

Bạn cần chú ý 3 công thức này là làm được!

[TEX]C%=\frac{m_{ct}}{m_{d d}}.100%[/TEX]

[TEX]C_M=\frac{10d.C%}{M_{ct}}[/TEX]

$PV=nRT$
 
L

ltvien


$C$% $ = \frac{m_{ct}}{m_{d d}}.100$%

[TEX]C_M=\frac{10. d. C%}{M_{ct}}[/TEX]

$PV=nRT$

Lưu ý:
$m_{ct} \ là \ khối \ lượng \ chất \ tan$
$ m_{dd} \ là \ khối \ lượng \ dung \ dịch \ (thường \ là \ hỗn \ hợp \ chất \ tan \ và \ nước)$

Công thức $P.V = n.R.T$

Trong đó:
P là áp suất, đơn vị: atm
V là thể tích, đơn vị: l (lít)
n là số mol
R = 0,082
T là nhiệt độ, tính bằng độ K (T = độ C + 273)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom