ôn tập hoá học kì II lớp 10

Y

youtobe154

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: cho hh mg Fe,Zn tác dụng vừa đủ với 100 ml dd HCl 2M thu được ddA. cô cạn ddA thu được 13,1g hh 2 muối khan. sau đó thêm tiếp H2SO4 đặc dư vào hh 2 muối khan thì thu được V lít SO2 đkc
a. tính m,V
b. Tính % khối lượng các kim loại trong m g hh
bài 2:hoà tan 2,4g hh A chứa Fe & Cu vao H2SO4 loãng, thấy thoát ra 0,336 L khí ở đkc. sau đó thêm tiếp H2SO4 đ,dư vào thì thấy thoát ra tiếp 0,672 L khí đkc. tính % khối lượng các chất trong hỗn hợp A
bài 3:OXH hoàn toàn 1,456g bột Fe ta thu được 2,3032g hh các oxit sắt(hhA). Chia A làm 2 phần bằng nhau.
a. cần ?lít H2 để khử hoàn toàn các oxít trong phần I
b. Hoà tan phần thứ hai bằng H2SO4đ,nóng dư. tính thể tích SO2 duy nhất thoát ra ở đkc
 
G

giotbuonkhongten

bài 2:hoà tan 2,4g hh A chứa Fe & Cu vao H2SO4 loãng, thấy thoát ra 0,336 L khí ở đkc. sau đó thêm tiếp H2SO4 đ,dư vào thì thấy thoát ra tiếp 0,672 L khí đkc. tính % khối lượng các chất trong hỗn hợp A
bài 3:OXH hoàn toàn 1,456g bột Fe ta thu được 2,3032g hh các oxit sắt(hhA). Chia A làm 2 phần bằng nhau.
a. cần ?lít H2 để khử hoàn toàn các oxít trong phần I
b. Hoà tan phần thứ hai bằng H2SO4đ,nóng dư. tính thể tích SO2 duy nhất thoát ra ở đkc


Bài 3
m O = 0,8472g --> n O = 0,05295 => nH2 = 0,026475 mol => V = ...
Fe - 3e --> Fe3+
------0,039
O + 2e --> O2-
-----0,05295
S+6 + 2e --> S+4
---- 0,09195-- 0,045975
--> VSO2 = ...
Bài 2
n Fe = 0,015 mol
nFecòn lại = (x - 0,015) mol
Fe - 3e --> Fe3+
---3(x - 0,015)
Cu - 2e --> Cu2+
y ---- 2y
S+6 + 2e --> S+4
56x + 64y = 2,4
(x- 0,015).3 + 2y = 0.03
=> x= 0,024 ==> mFe=...
y= 0,0165 --> mCu = ...
 
S

sot40doc

bài 1: cho hh mg Fe,Zn tác dụng vừa đủ với 100 ml dd HCl 2M thu được ddA. cô cạn ddA thu được 13,1g hh 2 muối khan. sau đó thêm tiếp H2SO4 đặc dư vào hh 2 muối khan thì thu được V lít SO2 đkc
a. tính m,V
b. Tính % khối lượng các kim loại trong m g hh
dễ dàng nhận thấy có 0,2 mol HCl trong dd
khi phản ứng hết có 0,2 mol Cl bám vào KL và dễ thấy có 0,1 mol H2 thoát ra
=> theo ĐL bảo toàn m ta có đc m KL = 13,1 - 0,2 x 35,5 = 13,1 - 7,1 = 6 g
theo đl bảo toàn e có đc hh KL cho 0,2 mol e
giải hệ
56 n Fe + 65 n Zn = 6
2 n Fe + 2 n Zn = 0,2
có đc n mỗi KL sẽ ta đc m
ta có đc n Fe và mỗi Fe cho 2 e
khi Fe td với H2SO4 nó sẽ lên Fe +3 như vậy là cho thêm 1 e
dễ thấy n Fe = n e mà khi nó td với H2SO4 gọi nó là x
ta có S (+6) + 2 e -> SO2 (+4)
có đc n SO2 = n Fe / 2
tính đc n KL
từ đó tính ra đc % mỗi KL

HÔM NAY MẤT MÁY TÍNH MÌNH KO TÍNH CỤ THỂ RA ĐC
MONG CÁC BẠN THÔNG CẢM
LẠI PHẢI MUA MÁY TÍNH MỚI
 
Top Bottom